Màu da ko quyết định chỉ số SPF nên nước da đen hay làn da trắng, chúng ta vẫn cần kem chống nắng để chống ung thư, sạm làn da & lão hóa. Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da khỏi tác động của tia UV. Hãy cũng Mỹ phẩm Trường Xuân tìm hiểu xem liệu rằng "Da đen sẵn có cần thoa kem chống nắng?" có nên dùng kem chông nắng trong bài viết bên dưới đây nhé!
1. Có cần bôi kem ngăn ngừa nắng nếu da ngăm đen?
Màu da k quyết định chỉ số SPF. Vì như thế dù nước da sậm màu hay da trắng, bạn vẫn cần kem tránh nắng để chống ung thư, sạm da và lão hóa. Các chuyên gia làn da liễu khuyên áp dụng các loại kem có chỉ số SPF từ 30 để làn da được bảo vệ an toàn.
Những người có nước da trắng có tế bào sắc tố làn da ít nên cần dùng kem chống nắng Trường Xuân có chỉ số cao hơn người da vàng và làn da đen.
2. Ý nghĩa của chỉ số SPF trên nhãn kem ngăn ngừa nắng
SPF là lượng tia UVB mà bạn được bảo vệ nhờ kem tránh nắng giúp làn da không bị sạm hay cháy nắng. Kem chống nắng ko có tác dụng bảo vệ làn da toàn diện khỏi ánh nắng. Cả hai tia UVA và UVB đều có thể gây ung thư da, bởi vì thế, đặt mua sản phẩm chống nắng chỉ dựa theo chỉ số SPF là chưa đủ, bạn nên chọn lọc loại có thể bảo vệ làn da khỏi cả hai loại tia tử ngoại. Các SP có công dụng chống tia UVA có 3 mức độ, sẽ được lưu ý là PA+, PA++, PA+++, càng nhiều dấu “+” thì tác dụng càng tốt.
3. Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách
3.1. Thử mức độ phản ứng của kem ngăn ngừa nắng trên da
làn da bị kích ứng với một số thành phần có trong kem chống nắng & các SP kem chống nắng ko phải đều có thành phần an toàn tối đa. Vì như thế, người dùng nên thử ít kem vào vùng làn da và để trong 24 giờ xem hiệu quả rồi mới sử dụng.
3.2. Vệ sinh sạch sẽ làn da trước khi sử dụng
dùng sữa rửa sạch mặt hoặc sữa tắm để làm sạch da, thải trừ bụi bẩn & mồ hôi. Đây là bước thiết yếu trong cách dùng kem chống nắng đúng cách hiệu quả, giúp kem thẩm thấu sâu vào da, k làm vi khuẩn xâm nhập, gây ra mụn.
3.3. Bôi kem tránh nắng với liều lượng thích hợp
Nếu bôi một lượng kem chống nắng ít sẽ k đủ hiệu quả để bảo vệ da. Ngược lại, nếu bôi một lượng kem chống nắng quá nhiều sẽ làm che kín lỗ chân lông, gây nên mụn, tăng kích thước lỗ chân lông & nhanh xuất hiện lão hóa trên làn da.
3.4. Dùng đúng thời điểm
Thời điểm thích hợp để bôi kem chống nắng: trước khi ra nắng 15 - 20 phút
Tác dụng: giúp các chất có trong kem ngăn ngừa nắng thẩm thấu sâu hết vào da, phát huy tác dụng tối ưu nhất.
3.5. Cần thoa lại nhiều lần khi ra nắng lâu
Khi ra nắng, chuyển động nhiều hoặc tắm biển lượng mồ hôi sẽ tiết ra nhiều, thường xuyên chạm vào làn da và nước biển sẽ làm lớp kem trôi đi, công dụng bảo vệ làn da cũng giảm sút. Sau 2 giờ tiếp xúc với ánh nắng bạn nên rửa sạch và bôi lại kem lần nữa, chờ khoảng 15 phút trước khi ra nắng.
3.6. Phối hợp cùng phục trang chống nắng
Nên kết hợp với quần áo chống nắng, mũ, kính mát khi đi ra nắng. Vì kem ngăn ngừa nắng ko thể bảo vệ làn da 100% được. Các phục trang này sẽ hỗ trợ bạn hạn chế say nắng, bỏng rát.
3.7. Lựa chọn kem tránh nắng cho từng vùng da khác nhau
Vì tính chất của các vùng da là khác nhau nên việc chọn loại kem ngăn ngừa nắng thích hợp với từng vùng da là rất quan trọng. Ví dụ, làn da vùng mặt thường mỏng hơn da ở các vùng khác trên cơ thể, nếu bôi kem body lên da mặt sẽ k đạt hiệu quả, & ngược lại cũng vậy.
Qua bài viết này có lẽ rằng mọi người đã có cái nhìn tổng quan về kem tránh nắng cũng giống như biết câu trả lời cho châu hỏi: "Da đen sẵn có cần bôi kem chống nắng?" trong bài viết mà chúng tôi share. Chúc các bạn ngày càng tự tin với nhân sắc của mình nhé.