Làng gốm Lái Thiêu tọa lạc tại Bình Dương, Việt Nam, nổi tiếng với nghề làm gốm truyền thống từ hàng trăm năm nay. Trong số những sản phẩm gốm danh tiếng của làng gốm đấy, thố sứ đựng gia vị kiểu xưa là một trong số loại đáng để ý.

Thố sành đựng gia vị kiểu xưa là một mặt hàng gốm có kiểu dáng biểu trưng & mang đậm nét truyền thống của làng gốm Lái Thiêu. Được làm thủ công hoàn toàn từ đất sét và men sứ, thố sứ được thiết kế với truyền thống, thường có hình dạng hình tròn hoặc hình trụ, với nắp đậy kín.

Các thố sứ có nắp đậy này thường được trang trí bằng những hoa văn tinh xảo được vẽ tay hay dùng kỹ thuật vẽ trang hoàng truyền thống. Các hoa văn thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, như hoa lá, chim chóc, gà, hay các hình ảnh các hình ảnh quen thuộc khác tùy cảm hứng sáng tác của các người nghệ nhân. Màu sắc của thố sứ thường là màu trắng ngà vàng, nhưng được điểm xuyến bằng các hình vẽ họa tiết khác như màu xanh, đỏ,...

Thố sứ có nắp đựng gia vị kiểu xưa Không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn rất thực tế. Chúng được dùng nhằm lưu trữ và bảo quản các loại gia vị như muối, đường, tiêu, bột ngọt và các loại thảo mộc. Nhờ đặc điểm không thấm nước và kín khít, thố sứ giúp cho bảo quản gia vị lâu hơn và giữ cho chúng luôn tươi ngon.

Thố sành đựng gia vị kiểu xưa là một sản phẩm độc đáo và mang giá trị văn hóa sâu sắc của làng gốm Lái Thiêu. Sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống & tính năng dùng thông minh đã tạo thành một mặt hàng gốm độc đáo & đẹp mắt. nếu bạn có cơ hội, hãy tham quan làng gốm Lái Thiêu để khám phá và đọc thêm về thố sứ đựng gia vị kiểu xưa & nghệ thuật gốm truyền thống của Việt Nam.

Xem thêm các mẫu thố sứ tại website: Gốm Bình Dương

Facebook: https://www.facebook.com/xuongsanxuatgomsubinhduong/

Hotline: Bán lẻ: 088 8774786 – Bán sỉ: 0912.246.987

Địa chỉ showroom: Tầng trệt tòa nhà số 33 đường Cộng Hòa, Phường 04, quận Tân Bình, TP.HCM.

Kho hàng 1: 15/5 Nguyễn Thị Căn, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP HCM.

Kho hàng 2: 33 Nguyễn Thị Căn, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP HCM.