thẻ đồ họa – thường hay gọi là VGA (Video Graphics Adapter) là một trong số loại thiết bị chịu đựng trách nhiệm giải quyết các tác vụ & thông báo liên quan tới logo trong máy tính.& đóng vai trò cương quyết tới sức mạnh của thẻ hình đồ họa đó chính là bộ xử lý đồ họa – GPU (Graphic Processing Unit).GPU là một bộ vi giải quyết chuyên để dùng, nó nhận Nhiệm vụ tăng tốc & xử lý hình họa cho bộ vi giải quyết và xử lý chính giữa CPU (được coi là cơ quan đầu não của máy tính).Khi nói đến thẻ hình họa VGA thì con người ta thường xem xét 2 thông báo chính, đó là:

VRAM trên thẻ hình họa rời được hàn chết bên trên bo mạch chủ, với chúng ta cũng không hề chỉnh sửa năng lượng được.

Còn VRAM của thẻ hình đồ họa tích hợp được chia sẻ từ RAM sở hữu bên trên máy tính IT việt, bắt buộc nếu như muốn thì quý khách hàng vẫn đang còn thể chỉnh sửa dung lượng của chúng. cài đặt máy tính tại nhà quận 9

vận tốc giải quyết và xử lý của GPU: 300 Mhz Boost to 950 Mhz (có nghĩa là tốc độ giải quyết và xử lý là 300 Mhz, dẫu vậy khi cần thiết thì nó sẽ có thể tự ép xung lên 950 Mhz)
Bộ nhớ VRAM: chia sẻ (như người trong gia đình đã đề cập ở bên trên, năng lượng của VRAM dựa vào năng lượng của RAM gắn bằng máy, thẻ onboard cần sử dụng chung bộ nhớ mang Bộ nhớ đệm của máy)

2.1. thẻ Onboard (hay còn gọi là thẻ hình họa tích hợp)mọi người vẫn thường gọi chung là bộ xử lý, nhưng mà từ mẫu Vi xử lý Core i trở về sau đây, trên con chíp bộ xử lý còn thêm cả GPU nữa.
GPU không có bộ nhớ VRAM riêng, hoặc nếu như bạn có thì cũng khôn cùng thuôn, nó dùng RAM của hệ thống máy tính làm cho bộ nhớ. vấn đề thẻ đồ họa sử dụng bao nhiêu bộ nhớ RAM thì còn tùy thuộc theo ứng dụng đang làm việc trên máy tính IT việt của doanh nghiệp. đấy cũng chính là Nguyên Nhân mà nhiều người đang khúc mắc là Nguyên Nhân máy tính xách tay không nhận đủ Bộ nhớ đệm ấy ?
nếu với card đồ họa Onboard thì nó sẽ tiêu tốn ít điện năng của dòng sản phẩm hơn.
thẻ onboard vẫn giải quyết được những nhu cầu cơ bản như: Xem phim, chỉnh sửa Clip, đồ họa, với Game 2D, xử lý các phần mềm nặng cũng như AutoCad, trò chơi 3D ở chừng độ vừa phải…

lúc chíp CPU Chip Core i mở ra thì mọi công nghệ thẻ onboard được nâng giá trị lên 1 tầm cao mới nhất, với hiệu năng mạnh hơn trước hàng chục ngàn.các tên của card onboard bởi vì Hãng sản xuất Intel sinh sản thông dụng như:

nếu với thẻ đồ họa rời trên máy tính IT việt thì đều chung 2 phần tử thiết yếu đó là GPU & VRAM

tính chất chính:card hình họa rời lớn mạnh hơn hẳn so với card đồ họa kết hợp.VGA rời được coi là một thành phần làm việc tách bóc rời mang CPU và Chipset với bên trên máy tính IT việt.
card hình họa rời có bộ nhớ giải quyết đồ họa (GPU) hoàn toàn riêng lẻ.card hình họa rời cũng có bộ nhớ hình đồ họa riêng.
tiêu tốn năng lượng dày hơn card onboard bắt buộc sẽ khiến hao Pin hơn.
VGA rời đáp ứng được hầu hết các nhu cầu về giải quyết và xử lý hình họa của người sử dụng hiên giờ. cài đặt máy tính tại nhà quận 10

bây chừ thì sở hữu 2 nhà phân phối card hình đồ họa rời khét tiếng với khách tham quan cũng sẽ thường chạm chán nhất đó là: NVIDIA và AMD

thẻ hình đồ họa rời trên máy tính không nâng cấp, cũng như ko tháo lắp được cũng như trên máy tính PC.

bởi vì được hàn chết trên Mainboard của máy tính đề nghị người sử dụng cũng không thể upgrade hoặc hoán đổi được.

đối với các máy tính IT việt được chế tác từ thời điểm năm 2010 quay về đây thì với cần sử dụng giải pháp công nghệ hình đồ họa Switchable. điều đó tức là bộ máy sẽ tự nhiên chuyển đổi qua lại giữa card onboard & thẻ rời để đáp ứng giải quyết những yêu cầu hình họa.Tức là khi bạn sử dụng các tác vụ nhẹ dịu thì laptop sẽ sử dụng thẻ onboard.

Còn khi bạn dùng các phần mềm hay ứng dụng nặng, đòi hỏi phải đến sức mạnh của card rời thì nó sẽ tự động chuyển qua để thẻ rời và thẻ onboard cùng phối kết hợp làm việc để xử lý.