Xem chỉ số FPS như thế nào?
Giống như khi chúng ta muốn có 1 bức ảnh đep, các bạn thường quan tâm đếnđộ tương phản, đô bão hòa, công thức chỉnh màu lightroom,...; lúc chơi game, để có được nhwungx trải nghiệm tốt nhất, những game thủ thường hay chú ý đến các khái niệm như fps là gì, chỉ số fps là gì,.... Vậy làm gì để biết được thông số kỹ thuật FPS? Đọc bài viết dưới đây để biết được cách xem được chỉ số FPS nhé!
Cách hiển thị FPS, thông số phần cứng máy tính bằng phần mềm Game Bar
Game Bar và Game Mode là phần mềm được tích hợp sẵn trong windows 10. Game Bar cung ứng những chức năng hỗ trợ chẩn đoán người dùng trong tiến trình chơi game như hiển thị xác suất tiêu thụ khoáng sản CPU, GPU, Bộ nhớ đệm hoặc FPS, chụp screenshot, quay lại monitor game đang chơi,...
thế mạnh của Game Bar là chúng ta cũng có thể an tâm dùng bởi vì đấy là phần mềm chính chủ của Microsoft. Những cuộc thử nghiệm của Microsoft về độ ổn định hoặc chỉ số FPS lúc đặt máy tính trong trạng thái Game Mode cũng rất được cải thiện cụ thể. Từ đấy không nên đc những sự cố giật lag hoặc treo máy Bên cạnh đó chơi game. Bên cạnh đó, Game Bar cũng tương hợp đối với hầu hết những kiểu game bây chừ.

Hình ảnh minh họa: thông số kỹ thuật FPS hiển thị như thế nào?
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows (phím liệu có hình cửa sổ trên bàn phím) + R > Nhập winver > OK
Bước 2: Máy tính của bạn phải Tại bản Windows 10 1903 trở lên thế hệ Rất có thể kích hoạt Game Bar

giả dụ thỏa điều khiên, hãy coi tiếp chỉ dẫn sau để hiển thị FPS, thông số phần cứng RAM, Chip xử lý, GPU bên trên monitor điện thoại khi thi đấu game.
Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + G. Trên monitor hình thành thanh Game Bar, click vào tượng trưng Mục lục > chọn Performance. Bảng thông số CPU, GPU, Bộ nhớ đệm, FPS sẽ hiển thị, chúng ta có thể kéo đến bất cứ vị trí nào trên màn hình theo mong muốn.
Lưu ý: Chỉ số FPS chỉ hiển thị khi chúng ta mở một cuộc chơi.
TOP 3 ứng dụng thông thường hiển thị chỉ số FPS, bộ xử lý và RAM
bên ngoài Game Bar, Quý khách hàng còn Rất có thể hiển thị những thông số kỹ thuật phần cứng, chỉ số FPS hoặc giúp cho game vận động mềm mại và mượt mà hơn phê chuẩn ba ứng dụng thông thường như MSI AfterBurner, Razer Game Booster hoặc Game Booster.
MSI AfterBurner
MSI Afterburner giúp cho tăng tốc card quần áo họa máy tính để tăng hiệu suất chơi game, hỗ trợ cho biết hầu hết card video phổ biến trên thị trường, bởi nó có khả năng ép xung, tự động nhận ra card đồ họa cài đặt lên trên đội ngũ phần cứng máy đặc tính.
ứng dụng MSI Afterburner mang tới giải pháp nâng cấp xung nhịp, tốc độ đơn giản và Có thể hiển thị thông số bộ xử lý, Bộ nhớ đệm hay FPS trên monitor khi thi đấu game.
Bước 1: setup MSI Afterburner, tuần tự chọn Next tới Khi quá trình thiết đặt hoàn thành.
Bước 2: Mở MSI Afterburner, lựa chọn cài đặt (bánh răng cưa)
Bước 3: chọn lựa Tab Monitoring
Bước 4: tại vị trí Active hardware monitoring graphs > chọn GPU usage > chọn Show in On-screen Display (các mục còn lại khiến cho gần giống ví như muốn hiển thị)

Ảnh minh họa: làm sao biết được chỉ số FPS?

Razer Cortex Game Booster
Lý Do ảnh hưởng tới chỉ số FPS Có thể bởi vì cấu hình game đòi hỏi cao và phần cứng của doanh nghiệp thì lại kém. Hoặc cũng có thể có thể Quý khách hàng bật nhiều phần mềm chiếm dung lượng RAM mà Quý Khách quên mất.
Để Gia Công hóa hệ thống và chơi game mềm mịn hơn, chúng ta cũng có thể dùng Razer Cortex để đào thải những phần mềm ko quan trọng giúp cho chỉ số FPS của công ty được tốt hơn khi tập luyện game, Cách hiện chỉ số FPS với Razer Cortex bạn có thể xem được hướng dẫn tiếp sau đây.
Bước 1: thiết đặt Razer Cortex, sau lúc cài xong xuôi, mở phần mềm lên
Bước 2: trường hợp đã từng liệu có trương mục thì đăng nhập vào, còn nếu không có hãy đăng ký tài khoản
Bước 3: Ở giao diện Razer Cortex chuyển tới tab Gamecaster > lựa chọn Show FPS overlay while in-game. Như vậy là từng kết thúc
Uplay
cũng với Razer Cortex, Uplay là một phần mềm nhũn cung cấp chơi game, chạy những chương trình game 1 cách mau lẹ. Điểm nổi bật của Uplay là hỗ trợ bên trên rất nhiều nền tảng khác nhau, cùng với đấy, người tiêu dùng Rất có thể hiển thị chỉ số FPS trên monitor Khi đang chơi game.
Bước 1: cài đặt Uplay, sau lúc cài xong xuôi, mở phần mềm lên
Bước 2: nếu đã từng thì có trương mục thì đăng nhập vào, còn trường hợp không có hãy đăng ký account
Bước 3: chọn lựa vào mục lục (ba dấu gạch ngang)
Bước 4: chọn thiết đặt (Settings)
Bước 5: Tại tab General, lựa chọn Display FPS counter in game. Như vậy là đã xong xuôi

Hy vong rằng qua những thông tin mà TNHH Thương Mại Tổng Hợp & Dịch Vụ Thành Lợi vừa cung cấp, bạn đã có thể hiểu được cách xem chỉ số FPS và các phần mềm hiển thị chỉ số này. Hãy liên lạc với chúng tôi nếu thắc mắc nhé!