Ngày nay, phổ thông hộ gia đình thường chọn sống ở căn hộ chung cư do đa chức năng chúng mang lại. Tuy nhiên, nhà chung cư thường có diện tích nhỏ hơn, không có rộng rãi phòng như nhà riêng nên khi sắp xếp bàn độc phải đặc biệt cân nhắc chu đáo vị trí phù hợp, giảm thiểu mang đến điều không may cho gia đình. Gia chủ và những thành viên trong nhà có thể gặp ảnh hưởng xấu tới cuộc sống và tài vận nếu như bàn thờ đặt ở vị trí không hợp phong thủy, không hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ hoặc thụ động vị (thay đổi vị trí).

https://banthonamhai.com/collections/vach-phong-tho
chọn lựa vị trí đặt bàn độc cẩn thận để mang lại rộng rãi điều may mắn, thành công cho gia đình mình nhất
lúc mẫu mã nội thất cho căn hộ chung cư của mình, nhiều người thường bố trí không gian riêng để đặt bàn độc. một không gian như vậy không chỉ tạo sự đa dạng cho việc phụng dưỡng mà còn đảm bảo sự lặng tĩnh cho cả căn hộ. Còn với những căn hộ có diện tích vừa phải, không quá lớn để đủ mẫu mã phòng riêng, bạn có thể đặt bàn thờ ở những vị trí khoảng giữa mặt bằng căn phòng, rẻ nhất là ở trong phòng khách.
Không những thế, lúc kiểu dáng và bố trí tủ thờ cần lưu ý đảm bảo 1 số nhân tố như phù hợp với không gian, kích cỡ tương quan với đồ đoàn nội thất trong phòng và thích hợp với hướng bàn thờ nhà chung cư.
11 nguyên tắc sắp đặt bàn độc chung cư hợp phong thủy
1. Nguyên tắc ""tọa cát hướng cát""
Theo phong thủy, thế dễ dàng nhất để đặt bàn thờ là “tọa cát hướng cát”, là vị trí tốt, thuận tiện, nhìn ra hướng thấp theo tuổi của gia chủ, phối hợp âm dương.
Bàn thờ đặt ở vị trí rẻ sẽ đem đến thuận lợi cho gia chủ
Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý kiểu dáng tường phía sau bàn độc phải vững chãi, không để bàn độc dựa vào tường tính, cửa sổ hoặc xốp, … đặc biệt, bàn độc thần phật nên để tại lối ra vào chính hoặc ở dưới đất.
2. Kích thước bàn độc chuẩn Lỗ ban
Trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần), người ta thường dùng thước Lỗ Ban đã chia sẵn kích thước địa lý thường nhật và các Cung để đo đạc. dùng thước Lỗ Ban, gia chủ sẽ phân định được những khoảng thấp hay xấu và từ đấy biết kích thước bàn thờ là bao lăm là đẹp, bao lăm là cần tránh.
bàn độc có kích thước được chọn vào các cung như Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc, … sẽ giúp gia chủ và những thành viên gặp tiện lợi, may mắn về sức khỏe, gia đình, công việc.
3. nguyên liệu gỗ làm bàn thờ

loại tủ thờ màu cánh gián mang vẻ trang nghiêm cho không gian thờ cúng
Vì mang tính oai nghiêm, trang trọng nên bàn thờ cần được làm cho từ gỗ mới, không dùng bàn độc cũ, đã qua sử dụng. Tùy vào màu sơn tường của căn hộ chung cư, bạn có thể chọn lọc màu sắc, chất liệu gỗ cho phù hợp. vật liệu gỗ ngoại hình bàn độc càng có chất lượng rẻ sẽ càng đảm bảo giữ được trọng lượng, an toàn cho người dùng. những loại gỗ như gỗ mít, gỗ xoan đào, gỗ gụ, gỗ dổi, … được dùng đa dạng nhất nhờ đặc điểm nhẹ, ít cong vênh và có mùi thơm dịu nhẹ.