Ắc quy ô tô được xem là bộ phận chuyển vận điện cho những phòng ban khác trên xe như radio, đèn, điều hòa và đặc thù nhất là dùng để khởi động xe. Việc bảo dưỡng ắc quy có tác động rất to tới tuổi thọ ắc quy. những yếu tố dưới đây sẽ tác động trực tiếp đến tuổi thọ ắc quy ô tô.
Thời tiết
Vấn đề ắc quy ô tô sử dụng được bao lâu bị tác động trực tiếp do điều kiện thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. lúc hoạt động trong điều kiện bất lợi này, thành phần hóa học trong bình ắc quy bị biến đổi gây hỏng hóc và nguồn điện phát ra sẽ yếu hơn bình thường.

https://thienphatdat.net/tin-tuc/tim-hieu-nguyen-nhan-binh-ac-quy-het-dien-nhanh
Điều kiện thời tiết hot hay lạnh ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình ắc quy ô tô
Để tránh điều này, hãy sử dụng một tấm phủ phương pháp nhiệt để che lên xe lúc phải đỗ dưới trời nắng nóng. Điều này giúp nhiệt độ trong khoang máy không bị nâng cao quá cao, bảo kê hoạt động của bình ắc quy cũng như các chi tiết máy khác và tránh phai màu xe.
thói quen dùng xe
lề thói sử dụng xe quyết định số đông đến tuổi thọ ắc quy ô tô. Cho nên, bạn cần chú ý và kỹ lưỡng hơn trong quá trình dùng xe. Sau lúc rời xe, bạn nên tắt hết các hệ thống phụ vận tải như đèn, điều hòa, âm thanh… để tránh làm cho cạn kiệt điện trong bình ắc quy nhanh chóng.
Việc thường xuyên tài xế với quãng tuyến phố ngắn, tắt máy rồi lại khởi động thường xuyên làm ắc quy không tích đủ điện, về trong khoảng thời gian dài sẽ khiến cho chai và giảm tuổi thọ bình. Bên cạnh đó, ví như lâu ngày không vận hành xe, bình ắc quy sẽ yếu điện khiến cho xe không khởi động được.

lề thói dùng xe quyết định số đông đến vấn đề ắc quy ô tô dùng được bao lâu
nếu bạn là 1 người ham việc độ xe thì cần phải chú ý để không khiến giảm tuổi thọ ắc quy. lúc lắp thêm quá đa dạng đồ vật điện tử, đèn… mà không có sự tính toán chăm chút, mức chuyển vận nâng cao quá mức làm ắc quy nhanh hết điện, hỏng ắc quy, thậm chí hư hỏng hệ thống điện của xe.
Điều kiện bảo dưỡng ắc quy là gì?
Ắc quy ô tô sử dụng được bao lâu được quyết định bởi điều kiện bảo dưỡng. Bình ắc quy cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để sớm phát hiện những dấu hiệu hỏng hóc và xử lý kịp thời. Trường hợp khi gặp một sự cố ngoài ý muốn như xe bị ngập nước, bạn cũng cần phải mang xe đi bảo dưỡng ngay.
Ắc quy nên được lau chùi, vệ sinh thường xuyên, nhất là tại vị trí hai cọc nối của bình để hiệu quả truyền tải điện được tốt nhất. ví như không thực hiện những điều này, tuổi thọ ắc quy ô tô sẽ bị rút ngắn đáng nói.

Bình ắc quy ô tô cần được rà soát và bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ