Xử lý thân lan
Trước lúc nghĩ đến việc trồng thì việc chọn lan giống cũng tương đối quan trọng. Có rộng rãi bí quyết để chọn được cây giống phù hợp. Có thể đi sắm cây nhỏ hoặc tự tách, trồng cây của nhà. Dù là cách nào thì cũng cần tuân thủ phương pháp xử lý lan dưới đây.
 1. nếu là cây con đi tìm thì chúng ta nên giữ nguyên giá thể cũ. Sau một thời kì ổn định thì có thể thay chậu và phối hợp giá thể mới.
 2. nếu là cây giống tự tách, ghép thì cắt bỏ các rễ không cần yếu như thối, già. Nên vô trùng các phương tiện dao kéo trước khi dùng.
 3. Cắt bỏ những lá bị bênh nấm lốm đốm. nếu là lá vàng thì cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ giả dụ lá bị vàng hoàn toàn.


https://lcglobal.vn/tin-tuc/cach-tro...-hieu-qua.htmlhttps://lcglobal.vn/tin-tuc/cach-tro...-hieu-qua.html
cách thức trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông giống với những phương pháp trồng lan khác. Chúng đều cần xử lý thân lan hồ điệp trước lúc trồng.
Xử lý giá thể vỏ thông
Vỏ thông cần được xử lý để dòng bỏ những chất không cần thiết trên bề mặt. Đảm bảo là giá thể tốt cho lan hồ điệp và rễ tăng trưởng.
 1. Băm nhỏ giá thể vỏ thông thành các miếng 0,5x1cm, 1x2cm, 2x3cm hoặc để nguyên. Tùy theo kích thước thân, rễ của lan hồ điệp mà chọn kích thước vỏ thông tương ứng.
 2. Ngâm vỏ thông với nước để đảm bảo cái bỏ những chất bẩn, nấm mốc không cần phải có. Đây cũng là bí quyết để chúng ngậm no nước. thời gian ngâm từ 2-4 ngày.
 3. Ngâm vỏ thông với nước vôi trong từ 2-4 ngày.
 4. Sau đấy rửa sạch lại giá thể vỏ thông trồng lan hồ điệp để chúng cái bỏ nước vôi trong còn xót lại. ví như không có thể gây hại cho lan ấy nhé.
 5. Phơi khô và tùy ý sử dụng ngay hoặc đựng đi bảo quản.


Vỏ thông nên quay cho bo tròn các cạnh để tránh gây xước thân lan rễ lan.
Xử lý chậu trồng lan
những loại chậu thì có thể dùng chậu đất nung hoặc chậu nhựa. nếu như là chậu đất nung cần rửa sạch và ngâm với nước. Để chúng có thể đạt độ ẩm phải chăng khi trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông. Chậu nhựa thì chỉ cần rửa sạch là có thể sử dụng dễ dàng.
Trồng lan hồ điệp vào chậu với vỏ thông
lúc tất cả những thời kỳ trên đã xong thì việc trồng lan vào chậu với vỏ thông đơn thuần.
 • Cho một lớp xốp bên dưới nhằm cách biệt với phần đáy. Chống bị thối, ngập úng rễ lan.
 • Để thân lan hồ điệp vào giữa chậu lan. Sau ấy cho vỏ thông kích thước phù hợp vào để trồng.
 • Lấp đầy bí quyết mồm chậu khoảng 1cm. Có thể bổ xung thêm một chút than củi để tăng thêm hiệu quả trồng. Nên nhớ than củi cũng cần xử lý trước lúc đem đi trồng lan.
 • nhất định lan hồ điệp tránh bị đi lại bởi mưa gió khiến chúng tác động.
 • Để nơi khô ráo khoảng 2-3 ngày là có thể tưới nước được. Ngày tưới 1-2 lần và khoảng 1 tuần thì tưới đẫm 1 lần. Nhằm rửa sạch các muối ngậm trong vỏ thông.
 • kết hợp với các dung dịch Atonik, B1 để kích rễ thân mầm lớn mạnh.


Lan hồ điệp trồng bằng vỏ thông phối hợp rêu.