hướng dẫn cách thức đặt mã SKU
cách thức đặt SKU truyền thống và căn bản nhất là bạn chỉ cần sử dụng những chữ dòng hoặc số để quy ước cho các thông báo của sản phẩm mà bạn muốn đưa vào mã SKU.

https://sbiz.vn/en/blog/news-4/sku-la-gi-tai-sao-sku-lai-ho-tro-cho-viec-quan-ly-kho-34
đầu tiên cần lưu ý 1 số thông tin sau nên đưa vào mã SKU, bao gồm:
  • nhãn hàng
  • Chi nhánh
  • Danh mục sản phẩm
  • mẫu sản phẩm
  • Phiên bản sản phẩm
  • Size số
  • Màu sắc

Sau đó đặt các trường thông tin trên theo một trật tự cố định trong mã SKU. sử dụng kết hợp cả chữ và số để dễ dàng phân tích giữa những trường. Trong trường hợp chỉ sử dụng một dạng là chữ hoặc số thì cần quy định mỗi trường thông tin là 1,2 hay 3 ký tự. Hoặc có thể dùng dấu “-” để phân tách các trường.
Bằng bí quyết đặt mã SKU chỉ với một cụm từ ngắn bạn đã có thể đọc ra rất nhiều thông tin về 1 sản phẩm.
một số lưu ý về bí quyết đặt mã SKU hiệu quả

https://sbiz.vn/blog/tin-tuc-smartbiz-4/quy-trinh-mua-hang-cho-doanh-nghiep-trong-chuoi-cung-ung-29
Đừng tham lam quá nhiều thông tin
Mã SKU miêu tả thông tin về sản phẩm nhưng không có tức là bạn nhồi nhét đủ thứ thông tin vào ấy. Cân nhắc những thông báo nào là quan yếu nhất mà có thể phân biệt được giữa những sản phẩm. Chọn những bí quyết tối ưu số ký tự cho mã SKU ví như không muốn sinh ra những chiếc mã dài dằng dặc.
Chú ý tới cách trình diễn
Màu sắc, kích thước, mẫu và những biến thể khác của sản phẩm là những đặc tính cần phải hài hòa với SKU để xác định rõ 1 sản phẩm. Vì vai trò quan yếu này mà bạn nên hạn chế sử dụng số để tượng trưng cho một ý nghĩa nào đó.
Ví dụ: thoạt đầu bạn quy ước đỏ là một, hồng là 11, tím là 12,.. Mới nhìn trông có vẻ rất gọn ghẽ. Nhưng chỉ sau một thời kì, khi nhìn lại nó sẽ là một chuỗi số liệu rắc rối. Bạn sẽ xem nhẹ ý nghĩa mà mình đã từng đặt là gì. đề cập cả bạn có biên chép ra 1 quyển sổ để giải mã thì nó cũng tốn gần như thời gian.
SKU là một bí quyết để bạn ghi lại những thông báo quan yếu của sản phẩm, vậy nên càng thuần tuý càng thấp hơn cho tất cả mọi người và có hiệu quả hơn về lâu về dài.
sắp đặt các trường thông báo trong mã SKU
Thật ra đặt mã SKU rất đơn giản thôi, phương pháp cũng giống như khi bạn phân chiếc sản phẩm vậy. Có thể tuân thủ theo lệ luật đặt danh mục từ lớn tới đến nhỏ đối với doanh nghiệp có phổ quát mặt hàng khác nhau. tương tự lúc nhìn bất cứ mã SKU nào bạn cũng sẽ nhanh chóng định danh được sản phẩm.

Không những thế, với 1 số trường hợp khác bạn có thể áp dụng theo luật lệ sau. Với mỗi sản phẩm, bạn cần xác định được thuộc tính quan trọng nhất sử dụng để phân biệt nó với những sản phẩm cùng mẫu.