Bến Tre chính là tỉnh trực thuộc chốn Đồng bằng sông Cửu Long, xuất hiện tiềm lực kinh tế tài chính lớn, đặc biệt là cao điểm.

trong số những năm trở lại đây, UBND tỉnh đã dự án nhiều dự án quy hoạch tỉnh Bến Tre nhằm mục đích tăng nhanh phát triển tài chính cũng như phục vụ thị hiếu tất yếu của cư dân.

thông tin, địa giới hành chính tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người cũng như đc UBND tỉnh đầu tư nhiều dự án công trình về thông tin quy hoạch Bến Tre nhằm xúc tiến đi lên tài chính.

như mọi người đã biết Bến Tre chính là tỉnh nằm trong Đồng bằng sông Cửu Long cũng như có độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre xuất hiện hình có giá thấp quạt, đầu nhọn tọa lạc thượng nguồn cùng với hệ thống kênh rạch chằng chịt.

diện tích S tỉnh Bến Tre không thật rộng chỉ tầm 2394,6 triệu km2 cũng như xuất hiện địa giới hành chính:

phía Bắc gần kề Tiền Giang

phía Tây và Tây Nam tiếp giáp Vĩnh Long

mặt Nam gần kề Trà Vinh

mặt Đông giáp ranh biển Đông

Tỉnh Bến Tre đã chia sẻ tin tức quy hoạch thành phố Bến Tre cùng với bản vẽ thiết kế của thành phố Hồ Chí Minh cho năm 2030 cũng như tầm nhìn năm 2050.

Bến Tre có 9 bộ phận hành chính cấp cho huyện cũng như có 164 bộ phận hành chánh cấp cho xã gồm 7 thị trấn, 8 phường cũng như 142 xã. tiếp sau đây khi là list huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

thành phố Hồ Chí Minh Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

quy hoạch tỉnh Bến Tre
đi theo nghị quyết cũng như các yêu cầu của đi lên tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang được phát triển lên kế hoạch quy hoạch trong giai đoạn từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh sẽ chuyển 7.192 héc-ta khu đất nông nghiệp chuyển hẳn qua phi nông nghiệp. đồng thời, vẫn sẽ đảm bảo diện tích trồng lúa và các khu đất bảo tồn vẫn được bảo vệ ở mức tối đa.

Tỉnh Bến Tre cũng trở thành đầu tư mạnh vào các hạng mục về cơ sở cơ sở như: hạ tầng cộng đồng, hạ tầng kỹ thuật. bên cạnh đó cũng tăng mạnh những vận hành quy hoạch các khu chế xuất, điểm công nghiệp bao gồm nhiều hạ tầng bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa và những loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương.

bản vẽ quy hoạch Bến Tre

Tỉnh Bến Tre ở cuối nguồn dòng sông Cửu Long, ở trong địa điểm địa lý nổi bậc thích hợp cho phát triển kinh tế. Bến Tre năm biện pháp TP.HCM 87km về mặt Tây, qua 2 tỉnh khi là Tiền Giang và Long An. Tỉnh cũng ở tiếp giáp biển Đông và xuất hiện bề dài đường biển khoảng 65 km và những tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

theo thông tin thiết kế tỉnh Bến Tre, ngày nay tỉnh Bến Tre có tổng quy hoạch khu đất thiên nhiên khi là 236.062 ha. trong đó bao gồm:

173.653 héc-ta diện tích S đất dịch vụ mang đến nông nghiệp

62.409 héc-ta diện tích đất phi nông nghiệp

2.733 ha diện tích S đất trực thuộc khu bảo tồn tự nhiên

18.571 ha khu đất đô thị

đất trung tâm du lịch chỉ chiếm diện tích S là 4.147 ha.

theo đó, sơ đồ quy hoạch tỉnh Bến Tre được phân chia giống như sau:

quy hoạch và đi lên đô thị địa điểm Tây Bắc TP.HCM Bến Tre

thiết kế khu đô thị nội khu nằm tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

cải thiện tập hợp cơ sở khu vực dọc dòng sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

thiết kế cũng như cải thiện thị trấn Ba Tri, đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

đi theo đó, tỉnh tiếp tục đầu tư mạnh trong nhiều khoản mục dự án mang đến hệ thông hạ tầng hạ tầng, phát triển nhiều khu đô thị hóa, nhiều mua sắm dịch vụ vận hành Thương Mại và vui chơi và giải trí để dịch vụ hoạt động của doanh nghiệp.