Quạt hướng trục là gì?
Quạt hướng trục thực chất là quạt thông gió, với chiều hút và chiều thổi gió song song với trục quạt. Bây giờ trên thị trường quạt hướng trục được chia ra làm 2 loại cơ bản:
Quạt hướng trục trực tiếp: Là loại quạt có cánh gắn trực tiếp vào mô tơ.
Quạt hướng trục gián tiếp: áp dụng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh.


>>>xem thêm: https://locbuibg.vn/quat-huong-truc-d6.html


Bên cạnh đó, người ta còn căn cứ vào 2 loại chính này để tạo ra những chiếc quạt khác biệt như: Quạt sản xuất áp suất và quạt không phát hành áp suất; quạt hướng trục thân tròn, thân vuông cố định và không cố định... Quạt hướng trục không phát triển áp suất được áp dụng nhiều nhất là quạt thông gió hướng trục thân vuông, còn gọi là quạt hút công nghiệp hay quạt công nghiệp đường kính cánh lớn.

Quạt hướng trục có tính năng như thế nào?
Người ta thường lắp đặt quạt hướng trục trong các nhà xưởng để đáp ứng cho nhu cầu tải nhiệt, thông gió, làm mát nhà xưởng đồng thời vận chuyển không khí độc hại mang đến môi trường trong lành cho toàn bộ không gian.

Quạt cũng giúp xua tan đi sự nực nội Vì sự tỏa nhiệt của các máy móc, làn gió nhận được từ quạt thông gió hướng trục sẽ làm dịu đi sự ngột ngạt khó chịu, nóng bức của nhà xưởng, giúp người lao động thoải mái hơn trong quá trình làm việc.


Trong các nhà kính, lớp học văn phòng, quạt hướng trục sẽ giúp thông khí, tạo cảm giác mát mẻ, thông thoáng, thoải mái.
Xem ngay: Top 5 quạt hút mùi, quạt hút khói công suất lớn cho nhà xưởng

Cách thức hoạt động của quạt hướng trục
Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng bằng quạt hút công nghiệp được thiết kế theo nguyên lý: Một đầu phân xưởng lắp đặt hệ thống quạt hút gió hướng trục để hút khí độc, nhiệt, hơi ẩm bên trong nhà máy ra ngoài. Đầu bên kia phân xưởng dẫn không khí từ bên ngoài vào thông qua hệ thống cửa gió.


Quạt hướng trục chỉ có số lượng cánh quạt ít và cắt không khí một cách trực tiếp nên môi trường không khí nếu có chất cặn bẩn sẽ gây hiện tượng nhanh ăn mòn cánh quạt Bởi vì ma sát với bụi và không khí.

Mô tơ đặt phía ngoài chuyển động bằng dây curoa, khi phần tiếp xúc giữa dây curoa với Puli mà có bụi với kích thước lớn sẻ làm hỏng dây curoa.
Với mô tơ đặt trên trục phía trong thì bụi bám vào cuộn dây đồng hoặc bạc đạn bên trong cũng làm cho mô tơ nhanh bị nóng lên và chạy không bền nữa từ đó làm giảm hiệu suất.

Điểm tốt của quạt hướng trục
Hoạt động êm không gây ồn:

Bên cạnh nhà xưởng, xí nghiệp thì quạt hướng trục cũng được nhiều gia đình văn phòng sử dụng. Chính Bởi lẽ đó mà đòi hỏi về độ ồn thấp rất được các hãng tạo ra chú trọng tới. Hầu hết các mẫu quạt hướng trục trên thị trường đều có thiết kế thông minh giảm tối đa độ ồn giúp cho không gian sử dụng luôn được yên tĩnh, không bị ảnh hưởng nhiều.

Tiêu tốn ít năng lượng:
Tiết kiệm năng lượng là sự quan tâm hàng đầu của người dùng, thế nên những chiếc quạt hút hướng trục cũng được chú trọng tới thành phần này.(https://locbuibg.vn/)Hoạt động bình ổn, độ bền cao:
Đặc điểm của loại quạt này đó là thường được lắp đặt trên cao và rất khó khăn khi sửa chữa. Tuy vậy bạn có thể yên tâm rằng chúng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để luôn cam đoan về chất lượng cũng như độ bền. Cùng với đó chính sách bào hành của quạt hướng trục khá dài cũng là một mặt tốt để người dùng có thể an tâm hơn khi mua chúng.