Bạn đang thắc mắc không biết chiếm sim mình đang sử dụng có chính chủ? Bạn sợ sim của mình vướng vào những vị tranh chấp, kiện tụng ...do chủ sim trước đó? Với cách kiểm tra sim chính chủ các nhà mạng cực mau chóng, đơn giản giúp bạn yên tâm sử dụng.

>> Xem thêm kiểm tra sim chính chủ: https://simbenthanh.vn/blog/bat-mi-cho-ban-cach-kiem-tra-sim-chinh-chu-don-gian-chinh-xac

một. Cách kiểm tra thông tin chính chủ bằng điện thoại

Quy định hiện hành của các nhà mạng, tất cả những sim di động trả trước, sim 3G đều có thể tra cứu thông tin thuê bao Viettel. Vì thế, bạn chỉ cần thực hiện cú pháp vô cùng dễ dưới đây để biết mình hoặc ai đó có phải chủ thuê bao đấy không?
Soạn tin nhắn cú pháp: TTTB gửi 1414 . Tin nhắn này hoàn toàn miễn phí và vận dụng cho tất cả các nhà mạng.


2. Cách kiểm tra thông tin chính chủ bằng cách gọi tổng đài

Tất cả những nhà mạng sẽ có tổng đài giúp bạn kiểm tra thông tin chính chủ mau chóng. Độc nhất với các người chưa biết thực hiện việc nhắn tin trên điện thoại.
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel: 18008198 – 1900 8198.
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng Vinaphone: 9191 – 1800 9191.
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng Mobifone: 9090 – 1800 1090.
 • Số chăm sóc khách hàng Vietnamobile: 0922 123 123.
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng Beeline: 199 – 0199 888 0199.


3. Cách kiểm tra thông tin chính chủ chưa bằng trình duyệt web
Ngoài 2 cách kiểm tra sim chính chủ Viettel trả trước bạn có thể thực hiện công việc này trên trình duyệt web. Với khách hàng đang gặp những sự cố trên chiếc điện thoại thì đây là biện pháp tối ưu giúp bạn yên tâm hơn, đặc biệt các sim số đẹp mà bạn mất nhiều chi phí để sở hữu.

Kiểm tra thông tin chính chủ mạng viettel

Truy cập trang chủ Viettel và tìm tới mục tra cứu thông tin thuê bao. Trong phần tra cứu thông tin bạn nhập số thuê bao. Sẽ có 3 trường hợp xảy ra.
 • Trường hợp 1: Thuê bao của bạn không có nằm trong danh sách cập nhật thông tin (bạn hoàn toàn yên tâm bởi thuê bao của bạn đã đứng tên chính chủ.
 • Trường hợp 2: Thuê bao của bạn khi kiểm tra sim chính chủ viettel phải chuẩn hóa thông tin. Có nghĩa bạn cần mang chứng minh thư ra điểm giao dịch.
 • Trường hợp 3: Thuê bao không có trong hệ thống. Nghĩa là bạn không cần cập nhật thông tin.


Cách kiểm tra thông tin chính chủ mạng vinaphone

 • Bước 1: Vào trang chủ Vinaphone
 • Bước 2: Capcha và Lấy mã chuẩn xác
 • Bước 3: Nhập mã chính xác vào ô và Tra Cứu

Cách kiểm tra thông tin chính chủ mạng vietnamobile

 • Đối với thuê bao Vietnamobile trả trước: kiểm tra thông tin sim Vietnamobile trả trước tương đối dễ và giống như các nhà mạng khác, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414 (Cước phí nhắn tin hoàn toàn miễn phí) Sau khi bạn gửi tin nhắn thành công, hệ thống nhà mạng sẽ báo về cho bạn biết tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp. Dựa trên ấy bạn sẽ biết được mình có phải là chính chủ sim hoặc không có và điều chỉnh đăng ký lại cho thích hợp.
 • Đối với thuê bao Vietnamobile trả sau: cách kiểm tra thông tin chủ thuê bao Vietnamobile trả sau khách hàng chẳng thể nhắn tin như thuê bao trả truớc mà chỉ có thể kiểm tra xem trên hợp đồng thuê bao hoặc kiểm tra trong thông báo cước hàng tháng. Nếu như thông tin thuê bao sim Vietnamobile của bạn không chính chủ, bạn có thể tới ngay các cửa hàng giao dịch Vietnamobile để đổi thay thông tin cho phù hợp. (Lưu ý bạn cần mang chứng minh nhân dân của mình cùng hai – 3 số thuê bao thường xuyên liên hệ để làm thủ tục đăng ký). Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng Nếu bạn quan tâm, có thể xem thêm tại https://simbenthanh.vn/.


CÔNG TY TNHH TMDV VIỄN THÔNG TRÍ VIỆT

Địa chỉ: Số 162 Nguyễn An Ninh, P.Dĩ An, TP.Dĩ An, Bình Dương.
Website: simbenthanh.vn
Điện thoại: 0933.601.601, 0933.602.602, 0933.60.1111, 0901.557.557
Liên hệ: simbenthanh@outlook.com