du lịch Sóc Trăng đang được có bước phát triển thay đổi, hóa thành điểm đến lựa chọn thân thiện cho khác nước ngoài gần xa bởi hương vị ăn uống thú vị, danh lam thắng cảnh thơ mộng cũng như sự chân tình mến khách hàng của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

Ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao cũng như du lịch tỉnh Sóc Trăng mang đến biết: là tỉnh có hơn 30% đồng bào dân tộc Khmer ở, do vậy các di tích lịch sử vẻ vang tại địa phận tỉnh Sóc Trăng có đậm nét văn hóa của đồng bào Khmer. hiện nay Sóc Trăng có 44 di sản lịch sử - văn hóa (LSVH) được xếp hạng, bao gồm có 08 di tích cấp cho đất nước, 36 di tích cấp cho tỉnh. các di sản bao gồm: 26 di sản lịch sử hào hùng cách mạng, 10 di sản kiến trúc nghệ thuật và thẩm mỹ, 03 di tích lưu niệm danh nhân, 03 di sản chứng tích chiến tranh, 01 di sản lưu niệm nhân vật liệt sĩ cũng như 01 di tích thắng cảnh; 4 điểm du lịch cấp tỉnh. bên cạnh đó, tỉnh Sóc Trăng còn tồn tại 4 loại hình di tích văn hóa truyền thống phi vật thể cấp cho nước nhà được Bộ văn hóa truyền thống, thể thao và du lịch công nhận. đây chính là như thế mạnh để tạo nên những điểm nhấn khi xây dựng các đề án, kế hoạch phát triển cao điểm của tỉnh Sóc Trăng.
khả năng dự án sinh lãi cao Trà Vinh : https://bacmientayreal.vn/tnr-amaluna.html

thời điểm qua, ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng đã phát huy giỏi giá trị truyền thống của các lễ hội, đảm bảo ngày càng cao hơn các nhu cầu sinh hoạt, văn hóa truyền thống tâm linh của xã hội, góp thêm phần tích cực trong các công việc giáo dục truyền thống của dân tộc. lễ hội sống Sóc Trăng được xem là bức tranh đẹp trong toàn bộ không gia văn hóa nhiều sắc màu của tỉnh xuất hiện 03 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa cùng chung sống. ở đây, tiệc tùng, lễ hội không riêng thỏa mãn nhu cầu của những chủ thể mà còn là 1 mặt hàng văn hóa – cao điểm nổi bật hấp dẫn.
những liên hoan vẫn còn đó giữ lại đc khá nguyên vẹn những giá trị cổ truyền đặc sắc, ít bị lai tạp cũng như chưa tồn tại xuất hiện dấu hiệu của việc kinh doanh hóa hay lợi dụng tiệc tùng, lễ hội nhằm tiến hành các hoạt động mê tín dị đoan để trục lợi. điều này tạo ra sự hấp dẫn hấp dẫn với những người tham gia, khác biệt du khách nước ngoài. Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể thao cũng như cao điểm Phạm Văn Đâu cho thấy.

Việc đầu tư, xây dựng, tôn tạo ra nhiều khu di sản lịch sử, nhiều điểm đến chọn lựa cao điểm đã được tỉnh chú trọng, qua đó đóng góp phần nâng cao tiện nghi, bảo tồn cũng như phát huy chất lượng văn hóa truyền thống.

Sau thời gian thực hiện giãn giải pháp xã hội, từ tháng 5/2020, khối lượng khách cao điểm sẽ bắt đầu quay về cùng với Sóc Trăng. dù rằng chưa đông nhưng đây cũng chính là một tín hiệu đáng mừng với ngành du lịch. để gỡ khó mang đến ngành du lịch, Sở Vă hóa-Thể thao và cao điểm tỉnh sẽ kêu gọi một số trong những chủ du lịch, một số trong những hotel, nhà hàng… có chương trình ưu đãi mang lại du khách khi tới tham quan và lưu trú tại Sóc Trăng. đồng thời đó, tiếp tục đẩy mạnh sâu xa chất lượng dịch vụ, gắn kèm với việc đảm bảo an toàn đến khác nước ngoài trước nhiều tình tiết phức tạp của dịch bệnh COVID-19…

bên cạnh đó, công tác thúc đẩy, tiếp thị, gắn kết đi lên cao điểm đang được dự án, cách tân cũng như đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỉnh luôn duy trì tham gia những event du lịch, tăng tốc chạm mặt, tư vấn những công ty lớn hoạt động du lịch. Kết quả, hiện tại có hơn 40 nhà lữ hành ở miền bắc bộ cũng như 21 nhà lữ hành miền trung, thành phố sẽ bán tour mang khách về Sóc Trăng. trong đó, tour đc nhiều du khách chọn khi là “Cần Thơ- Sóc Trăng- Côn Đảo”.

nhà TNHH dịch vụ thương mại cũng như du lịch Ngã Năm sẽ đăng ký giảm 20% đến người mua khi đăng ký kết sử dụng các dịch vụ và có được sự ủng hộ của du khách

Tỉnh cũng tăng mạnh cam kết phối hợp tác phát triển du lịch cùng với các tỉnh, thành; gắn kết các phía Tây sông Hậu; gắn kết cụm Bán đảo Cà Mau; liên kết giữa Thành Phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố đồng bằng dòng sông Cửu Long (ĐBSCL); TP Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Bình, TP Hà Tĩnh, tỉnh nghệ an, Thanh Hóa; phát triển cao điểm sinh thái, sông nước miệt khu vườn tại hệ thống cù lao dọc con sông Hậu và huyện Cù Lao Dung, phối hợp khu vườn cây ăn trái huyện Kế Sách…

đồng thời, việc quy hoạch nhiều căn hộ phục vụ du lịch dịch vụ khác nước ngoài mang đến tham quan đã được tỉnh Sóc Trăng chú trọng, như: hỗ trợ doanh nghiệp lớn cao điểm trong nước và quốc tế đăng cam kết cho khách hàng du lịch xem đua ghe Ngo, lễ Cúng Trăng, Lễ thả Đèn nước; dịch vụ xe điện dịch vụ mang khách hàng tham quan thành phố Sóc Trăng; phục vụ đến khách chèo xuồng tại chợ nổi Ngã Năm; …

Từ các kết quả đã đạt đc, tỉnh Sóc Trăng ngày càng trở nên sức hút đc nhiều du khách mang đến tham quan, không giảm tổng doanh thu đến Chi tiêu tỉnh. Năm 2019, tổng khối lượng khách mang đến Sóc Trăng là 2.400.000 lượt, bao gồm khách hàng quốc tế khi là 90.000 lượt cũng như doanh thu đạt 1.020 tỷ VNĐ. ngoài ra, lượng khách lưu trú qua đêm cũng không ngừng gia tăng. Năm 2019 khi là 450.000 lượt, trong đó khách hàng lưu trú quốc tế khi là 35.000 lượt, trong lúc năm 2016 chỉ mất 235.100 lượt, bao gồm khách lưu trú quốc tế là 19.100 lượt.

"Những tháng thời điểm đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng nói theo một cách khác đây cũng chính là một khoảng thời gian để các người khiến cao điểm xem lại những thông tin còn tồn đọng, còn không giỏi nhằm có kế hoạch thực hiện, sắp đến những ĐK hoàn hảo nhất nhằm đón khách vào 6 tháng cuối năm" - Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể thao cũng như du lịch tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh.

nổi bậc, Sở Văn hóa- thể thao cũng như du lịch chỉ huy những bộ phận nằm trong, khu vực văn hóa và thông tin các huyện, thị xã, thành phố Hồ Chí Minh cũng như các hạ tầng kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa bàn tỉnh bức tốc công tác phòng, chống dịch COVID-19.
dự án công trình Bất Động Sản điển hình Sóc Trăng : https://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nhờ đó, nghành nghề dịch vụ cao điểm, trong 6 tháng thời điểm đầu năm, tổng lượt khách hàng tham quan cao điểm mang lại Sóc Trăng ước đạt 449.000 lượt, đạt 22,8% kế hoạch năm, giảm 28,8% đối với cùng kỳ, trong đó khách hàng nước ngoài là 8.300 lượt, đạt 14,8% lên kế hoạch năm, giảm 35,6% so với cùng kỳ.

Theo anh Phạm Văn Đâu, cao điểm Sóc Trăng đang được xuất hiện bước đi lên bứt phá, biến thành điểm đến chọn lựa thân thiện đến du khách gần xa bởi hương vị ẩm thực độc nhất, danh lam thắng cảnh lãng mạn cũng như sự chân tình mến khách hàng của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

thời điểm đến, cùng với việc triển khai triển khai, ứng dụng khai quật, phát triển du lịch hiệp hội cộng đồng, ngành cao điểm hy vọng đồng thời cao điểm tâm linh, cách thức du lịch miệt khu vườn sẽ góp phần thu hút khác nước ngoài đến với Sóc Trăng nhiều hơn thế trong thời gian đến.