Trung Quốc càng ngày càng trở thành một điểm du lịch yêu thích của nhiều người. Tại đây sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, những vùng đất đậm đà bản sắc dân tộc đặc sắc. Mặc dù thế, chúng ta đừng để chuyến du lịch của chính mình trở nên tồi tệ vì không thể kết nối với mạng để tìm đường hay sử dụng những phần mềm quen thuộc. Do đó, việc sở hữu cho mình một chiếc sim du lịch Trung Quốc là một điều vô cùng quan trọng.
1. Trung Quốc chặn mạng xã hội Facebook, Google?
Điều các bạn nên biết là Trung Quốc đóng cửa với hầu hết những tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Google, Facebook & những mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram, Twitter, v.v bị chặn vì tường lửa an ninh ở Trung Quốc. Đây rất có thể coi là một trong những vấn đề nan giải nhất mà các bạn hay gặp khi đi du lịch Trung Quốc vì bây giờ Google và những mạng xã hội Facebook, Instagram… là những ứng dụng không thể thiếu cho người sử dụng internet trên toàn thế giới.


Nguyên nhân những mạng xã hội trên thế giới đều bị cấm tại Trung Quốc chủ yếu liên quan đến chính sách kiểm duyệt nội dung của chính quyền Trung Quốc. Trong số ấy Google, Facebook – 2 phần mềm được du khách trẻ Việt Nam sử dụng mỗi ngày đều bị cấm bởi vì không đáp ứng cơ chế kiểm duyệt kể trên, và đương nhiên hai dịch vụ thuộc về Facebook là Instagram và WhatsApp cũng trở nên chặn nốt. Bên cạnh đó, dịch vụ khác của Mỹ cùng chung số phận: Twitter, Dailymotion, Vimeo, Twitch, Netflix, DuckDuckGo, Google services, Dropbox, Flickr, The New York Times, The Wall Street Journal,… nhưng mà du khách cần liên lạc về nhà gấp, truy cập mạng, đăng hình cập nhật cho bạn bè, dò maps lúc lạc đường, và còn hỗ trợ rất nhiều thứ nữa, vậy làm như thế nào để gỉải quyết vấn đề này?
Bạn có thể trả phí để mua app VPN theo tháng, một vài app thông dụng hiện nay như VPN Master, Daily VPN, VPN Hotspot dao động từ 250,000 – 310,000 VND/ tháng. Dịch vụ tương đối ổn định và mức độ mất kết nối Internet cũng giảm thiểu đáng kể. Một điểm cộng của app VPN là có thể phát cho 3-5 thiết bị Smartphone xung quanh (không sử dụng được cho laptop) nên chỉ cần 1 bạn mua là cả nhóm sẽ có thể dùng chung. Mặc dù là app trả phí nhưng nhiều khi vẫn xảy ra lỗi, chúng ta có thể bật tắt app liên tiếp cho tới lúc truy cập lại bình thường.
Lưu ý: nhớ huỷ đăng ký gói VPN lúc về nước, còn nếu không app tự động gia hạn bạn sẽ bị mất tiền oan uổng lắm đấy.
>>> Xem thêm: Nơi mua sim du lịch trung quốc chất lượng
2. Hướng dẫn mua sim du lịch Trung Quốc ở Việt Nam. Sim Trung Quốc bao nhiêu tiền?
Tuy nhiên để dùng mạng internet ở Trung Quốc hiện nay thì có đơn giản hơn rất nhiều! Thay vì vừa phải mất công tìm để mua sim 4G ở Trung Quốc vừa phải đăng ký VPN hoặc mua sim giá đắt đỏ tại sân bay hoặc thậm chí bạn đang phân vân chưa biết mua sim Trung Quốc ở đâu, các bạn hoàn toàn có thể mua sim 4G Trung Quốc ngay tại Việt Nam với giá hợp lý và được tư vấn tận tình, đặc biệt có sim 4G Trung Quốc nhận tại Việt Nam khá dễ dàng.


Lưu ý: sim nước ngoài Trung Quốc bán tại Việt Nam chỉ truy cập Internet và không thể nghe gọi nhưng bạn có thể dùng một vài app như Zalo, Viber để liên lạc về nhà nhé.
Hơn nữa mua sim du lịch Trung Quốc tại Việt Nam không cần phải xuất trình chứng minh thư hay passport gì cả. Thủ tục vô cùng đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo vừa đặt chân xuống sân bay bạn đã có thể truy cập Internet và lướt 4G thả phanh ngay lập tức.
Mua sim du lịch Trung Quốc không bị chặn mạng xã hội ở Việt Nam.
Bật mí là tất cả các loại sim tiếp sau đây đều hỗ trợ truy cập mạng xã hội như Facebook, Viber, Instagram, Google, v.v mà không xảy ra chặn tại Trung Quốc (không cần cài đặt VPN):
Sim Trung Quốc không giới hạn 4G 3-30 ngày (nhà mạng Trung Quốc Mobile): không giới hạn 4G nghĩa là chúng ta có thể truy cập internet với tốc độ 4G liên tục, không bị giảm tốc độ xuống 2G, không bị hạ băng thông như một số sim Trung Quốc đang chào bán trên thị trường hiện nay. Điểm đặc biệt của sim này ngoài truy cập 4G không giới hạn ra, các bạn còn có khả năng phát wifi không giới hạn từ điện thoại của bản thân cho các thiết bị khác (chức năng chia sẻ hotspot).
Ví dụ một số sim Trung Quốc hiện đang có trên thị trường có thể kể đến như Sim Trung Quốc 5 ngày, Sim Trung Quốc China Unicom 8 ngày, Sim 4G Trung Quốc 10 ngày, Sim 4G đi Trung Quốc 15 ngày, Sim du lịch Trung Quốc 30 ngày.
>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Địa điểm sim 4g du lịch nhật bản chất lượng tốt
Như thế, vohoang.vn vừa cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết về các loại sim du lịch Trung Quốc hiện có trên thị trường. Nếu như bạn đang có ý định đi du lịch Trung Quốc thì hãy nhớ là trang bị cho bản thân mình một chiếc sim tiện lợi như trên nhé.
Thông tin liên hệ với vohoang.vn như sau:
  • Địa chỉ: 650/20 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
  • Hotline: 19002021
  • Email: cskh@vohoang.vn