Phần lớn các bạn đều đã quá quen với việc mặc đồng phục đến trường bắt đầu từ còn rất là nhỏ phải không nào? Đồng phục học trò cũng chính là thứ mà gắn liền khắn khít với mỗi người bắt đầu từ lẫm chẫm học viết cho tới khi tốt nghiệp cấp 3. Để tạo nên được một cái áo thật bền và đẹp không chỉ phụ thuộc vào Bí kíp may, đường kim khoang mũi chỉ mà tác nhân quyết định tới giá trị của chiếc áo đấy chính là vải.

Tại sao lại các trường học lại chọn đồng phục học sinh?

Điều đầu tiên có thể đơn giản nhận thấy ấy là mang đến được sự bình đẳng cho những các học sinh trong trường. Có thể lúc tại bên ngoài trường có em là con của 1 gia đình khó khăn về kinh tế, có em là con của 1 gia đình khá giả nhưng khi những em vào trường thì các em trở nên bình đẳng, ngang hàng với nhau, không người nào hơn ai cùng với không có chỗ cho sự phân biệt nhiều nghèo. Điều này làm cho tất cả em được không còn tự tin và thoải mái hơn trong việc giao tiếp với nhau, giúp cả tập thể trở nên gắn kết, hòa đồng và có được hiệu quả giảng dạy như nhu cầu. Đồng thời làm cho các bậc phụ huynh đỡ phải ưu lo khi nghĩ suy đến việc chọn lựa cho con của mình trang phục nào để đến trường mỗi sáng cũng như tiết kiệm được một khoản tiêu pha cho gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm các mẫu: áo team building
Đồng phục học sinh tạo nên bản sắc riêng cho từng ngôi trường. Ngày xưa, tác nhân này chưa được nói nhiều thế nên đồng phục của những trường có phần tương đồng tương đối nhiều cùng với chỉ có thể được phân biệt lúc chúng được thêm vào logo hoặc phù hiệu của trường. Hiện tại, lúc những trường đã dần để ý nhiều hơn về độ thẩm mỹ cũng như biểu hiện nhận diện trường ngay từ cái nhìn trước nhất nên đã hình thành tất cả ý muốn đòi hỏi phải có sự khác biệt cho cái áo đồng phục của trường mình.

Đó có thể là sự cải cách về cổ áo, thêm tất cả họa tiết nơi tay áo và vạc áo hay có thể là điều chỉnh màu sắc những đường viền. Nhiều trường còn ứng dụng tất cả set đồ lúc sử dụng áo phông đồng phục lớp phá cách đi liền với quần âu hoặc váy cùng các họa tiết, màu sắc.

Mặc đồng phục diễn ra từ còn ngồi trên ghế nhà trường giúp cho học trò có thể rèn luyện được khả năng hòa đồng, sinh hoạt nền nếp và sống có nguyên tắc ngay từ nhỏ. Giúp tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh, gần gũi, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao. Học sinh sẽ được nâng cao tinh thần, trau dồi các phẩm chất tốt đẹp cùng với thêm yêu quý ngôi trường mình đang theo học hơn. Lúc có được lối sống có nguyên tắc từ sớm thì khi trưởng thành các em sẽ dễ dàng thích ứng hơn trong môi trường đơn vị, nơi mà đòi hỏi tính kỷ luật cùng với tuân theo nguyên tắc không thua kém gì môi trường học tập.

Tất cả loại vải nào sẽ phù hợp ứng dụng để may đồng phục học sinh?

Vải Cotton: Đây là nguyên liệu vải không xa lạ, nó được sử dụng rất phổ biến. Với loại vải này chúng phù hợp dùng số đông những vóc dáng, dùng độ mềm mịn cùng với không gây kích ứng da thì đây là chất liệu vải cực thích hợp cho da của em bé. Ngoài ra chúng còn có độ bền cao, dễ thấm hút mồ hôi cùng với mau khô sau khi được giặt sạch.

Tuy nhiên chất liệu vải này thường dễ bị nhăn, mau bám bẩn và gây khó khăn cho việc giặt rửa cùng với tầm giá cao. Do đó, những trường thường không dùng 100% chất liệu cotton cho đồng phục mà sẽ pha trộn các thành phần vải tổng hợp vào chung với cotton để phần nào hạn chế được tất cả mặt hạn chế của cotton và giúp giảm tầm giá sản phẩm.Vải Lanh: Đây là sự kết hợp giữa hai dòng vài là vải tổng hợp cùng với vải tự nhiên. Chất liệu vải này đang được các trường tin ứng dụng khi nó đem lại cho cái áo đồng phục cảm giác nhẹ, bền, độ thấm hút mồ hôi tốt đem đến cảm giác thoải mái nhất có thể cho người mặc, có nghiên cứu cho thấy vải lanh mang đến cảm giác mát hơn cả vải cotton cùng với lụa. Nó còn dễ dàng cho việc giặt lúc chẳng phải lo lắng vải bị sờn rách. Trái ngược thì có một nhược điểm tại loại vải này là do được lấy trực tiếp từ cây lanh nên sợi vải sau lúc được pha trộn sẽ rất mau nhăn và gây ra độ đàn hồi cho sản phẩm.

Vải Kaki: Ưu điểm của vải kaki là bền, ít nhăn và độ cầm màu tốt. Bình thường thì vải kaki được phân làm hai mẫu là kaki thun cùng với kaki không thun. Đối với vải kaki thun là do chúng có chất liệu vải dày nhưng vẫn có thể mang tới cảm giác thoải mái và thoáng mát cho người mặc. Còn vải kaki không thun thì ít nhăn, độ cứng cao hơn nên thường được dùng làm nguyên liệu may váy hoặc quần đồng phục học sinh.

Hy vọng bài viết này aophongbonmua.vn có thể giúp cho tất cả nhà trường cũng như những bậc phụ huynh có một chiếc nhìn tổng quan hơn để có thể lựa chọn và tiến hành đặt đồng phục học trò cho con em mình.