Sản phẩm đồ da đã ngày cảng trở nên thịnh hành trong hầu hết mọi gia đình và rất được khách hàng ưa chuộng bởi những đặc tính bền đẹp của chúng. Một sản phẩm làm từ da luôn có màu sắc tự nhiên cùng với những vân vảy của da, làm chúng trông sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn một sản phẩm làm từ chất liệu khác. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng không tránh khỏi những tác động từ môi trường hoặc những tiếp xúc vật lý, khiến chúng bị ảnh hưởng. Vậy sử dụng đồ da như thế nào cho đúng cách và cách bảo quản đồ da như thế nào để giữ được vẻ bền, đẹp của chúng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều trên.

Xem thêm: mua thắt lưng nam cao cấp chất lượng tốt

Cách xử lý khi đồ da bị nấm mốc

Những sản phẩm làm từ da nói chung có tính hút ẩm cao, vì thế rất dễ bị nấm mốc nếu bị ẩm ướt. Những chiếc túi xách da, bóp ví da,… dễ bị lên nấm mốc khi không sử dụng, khi để trong tủ, để nơi có lượng hơi ẩm cao... Trong trường hợp trên, để xử lý nấm mốc và bảo quản đồ da đúng cách, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây. Bạn có thể dùng dấm ăn, hoặc cồn pha loãng với nước ấm, thuốc diệt nấm (có bán tại các tiệm thuốc tây) hoặc một số dung dịch chuyên dùng để tẩy rửa đồ da. Sau đó, dùng một chiếc khăn vải mềm và mịn nhúng vào các dung dịch trên trên rồi lau nhẹ lên bề mặt túi xách, bóp ví, sản phẩm da, v.v... Sau đó để cho da khô tự nhiên, từ từ. Không nên mang đồ da của bạn đi phơi dưới ánh nắng trực tiếp hoặc dùng máy để sấy, chúng dễ làm hỏng sản phẩm của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vải mịn thấm dầu thông và chà vào phần da bị nấm mốc cũng diệt được một cách hiệu quả.
Nếu đồ da của bạn bị nấm mốc quá nặng có thể sử dụng xà phòng cục chà xát lên bền mặt da. Sau đó dùng khăn ướt tấy sạch phần xà bông dính trên da và để khô tự nhiên.

Xem thêm: thatlungdabo.com

Lưu ý: một số loại da dễ bị hỏng hoặc bay màu nếu bạn dùng dụng dịch có chất tấy mạnh. Vì thế, khi tẩy rửa các sản phẩm làm từ da thật, bạn nên bắt đầu từ một vị trí nhỏ để thử nghiệm, tránh trường hợp đáng tiết xảy ra. Đợi sau vài phút, nếu thấy sản phẩm ko bị loan, ố màu thì hãy tiếp tục. Để an toàn và không phải bận tâm, tốt nhất bạn nên dùng những dung dịch tẩy rửa dành riêng cho đồ da. Những dung dịch này có bán tại các shop đồ da, nơi bạn mua sản phẩm. Sau khi tẩy rửa các sản phẩm túi da, bóp ví... đồ da, nên sử dụng loại giấy hút ẩm, lau nhẹ để da được hút bớt nước. Đặt biệt chú ý, để da khô tự nhiên.