Chắc hẳn một chiếc thắt lưng nam không còn quá xa lạ đối với bạn. Bạn không thể nào mà trong một bộ trang phục trang trọng, lịch sự trong những ngày sự kiện, dịp lễ tết mà lại thiếu một chiếc thắt lưng nam cao cấp sang trọng. Thắt lưng là một phụ kiện không thể nào thiếu, đặc biệt đối với nam giới. Thắt lưng chính là vật giúp kết hợp thân trên và thân dưới của bạn, giúp trang phục của bạn trở nên hài hòa và nổi bật hơn. Một chiếc thắt lưng nam đẹp và chất lượng chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút được ánh nhìn ngưỡng mộ và sự chú ý từ những người xung quanh, giúp bạn thêm phần tự tin trước đám đông. Tuy nhiên việc sử dụng và bảo quản thắt lưng như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là tất tần tật những điều cần biết khi sử dụng thắt lưng nam. Bạn hãy tham khảo nhé!

Xem thêm: mua thắt lưng nam cao cấp chất lượng tốt

Cách chọn thắt lưng nam đẹp

Để chọn được một chiếc thắt lưng nam đạp, bạn cần phải có kiến thức và những hiểu biết nhất định về đồ da. Để bạn phân biệt được một chiếc thắt lưng làm từ da thật hay da giả. Chất liệu làm nên một chiếc thắt lưng là vô cùng quan trọng. Chắc chắn một chiếc thắt lưng làm từ da thật sẽ trông sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn một chiếc thắt lưng làm từ da nhân tạo.
Tiếp đến là màu sắc của thắt lưng. Có một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản để chọn màu của thắt lưng sao cho phù hợp, hài hòa với trang phục bạn đang mặc. Đó chính là màu của thắt lưng phải tone soure tone với màu của đôi giày da bạn đang mang. Có nghĩa là nếu bạn đang mang một đôi giày màu đen bóng thì bạn nên chọn một chiếc thắt lưng cũng có màu đen bóng.
Bên cạnh đó, màu của mặt khoá thắt lưng cũng phải tệp màu với các phụ kiện thời trang khác trên người bạn như : đồng hồ, vòng tay, vòng cổ,… Điều đó rất dễ hiểu, nếu trên trang phục của một người đàn ông có quá nhiều màu sắc và chúng lại đối lập với nhau thì nét nam tính trên người đó sẽ tụt dốc không phanh. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến kích thước của mặt khóa thắt lưng. Một chiếc thắt lưng càng sang trọng, lịch sự thì có mặt khóa càng nhỏ và đơn giản. Những chiếc thắt lưng có mặt khóa lớn chỉ phù hợp với những loại trang phục ngày thường.

Xem thêm: thatlungdabo.com

Ngoài ra, có một điều bạn nên tránh. Đó chính là đừng bao giờ tự đục lỗ trên thắt lưng da của bạn. Bởi bạn không phải là một người thợ, có đủ những dụng cụ để hỗ trợ bạn trong việc này. Với việc sử dụng những vật dụng không chuyên nghiệp bạn có thể sẽ biến chúng thành những vật bỏ đi đấy. Nếu vòng bụng tăng mà không đeo được thắt lưng, một là mua thắt lưng nam rộng hơn, hai là nên đến nơi mua để người bán hàng bấm lỗ và ba là nên giảm cân.