Thắt lưng là một phụ kiện vô cùng quan trọng với cánh mày râu là một điều không thể phủ nhận. Chắc chắn trong một bộ trang phục trang trọng, lịch sự không thể nào thiếu một chiếc thắt lưng nam. Thắt lưng là phần liên kết giữa thân trên và thân dưới của cơ thể, giúp trang phục của bạn trở nên hài hòa và nổi bật hơn. Từ kiểu dáng, màu sắc, nhãn hiệu đến khả năng kết hợp với quần áo, chiếc thắt lưng nam là một lựa chọn tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn và sử dụng đúng cách. Vậy làm thế nào để chọn lựa được một chiếc thắt lưng phù hợp với bản thân và sử dụng thắt lưng như thế nào cho đúng cách, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: mua thắt lưng nam chất lượng

Hướng dẫn chọn thắt lưng

Một chiếc thắt lưng nam đẹp có chất lượng tốt sẽ phản ánh phần nào đẳng cấp của người sử dụng chúng. Một chiếc thắt lưng được làm từ da tự nhiên với những nhãn hiệu lớn trên thị trường là một lựa chọn không hề tồi với các chàng. Việc đầu tiên để lựa chọn thắt lưng đó chính là màu sắc. Có một nguyên tắc vô cùng đơn giản mà ít người biết đến là màu sắc của thắt lưng tone soure tone với màu của đôi giày mà bạn đang mang. Thắt lưng thường có ba gam màu cơ bản mà bạn nên chọn đó là đen, nâu và màu da. Bạn nên sử dụng thắt lưng đen cho những dịp quan trọng. Còn loại da và nâu nên dành để đeo hàng ngày.

Kích thước


Tiếp đến là chọn lựa kích thước. Việc này thì khá đơn giản. Mỗi chiếc thắt lưng sẽ có độ dài ngắn khác nhau. Cách đơn giản đó là thử trực tiếp. Hoặc bí quyết là bạn cần đo vòng hông của bạn, rồi chọn một chiếc lớn hơn 1 size. Như vậy khi mặc cùng quần sẽ rất thoải mái. Thắt lưng chỉ nên là một phụ kiện, chứ không nên đóng vai trò trung tâm trong tủ đồ. Cho dù thắt lưng nam cao cấp của bạn xịn đến mấy, nhưng trang phục đi kèm không phù hợp thì không đẹp chút nào đâu!

Xem thêm: thatlungdabo.com

Mặt khóa

Mặt khóa của thắt lưng có thể coi là điểm nhấn giúp bạn tỏa sáng. Khi nhìn vào một tổng thể, chắc chắn đây là điểm được chú ý đầu tiên. Chính vì thế, nếu bạn muốn xây dựng hình tượng một người đàn ông thành đạt, lịch lãm thì không nên chọn những kiểu khóa quá màu mè, nhiều chi tiết. Một chiếc khóa đơn giản, sáng và bóng sẽ là lựa chọn hợp lý.