Trong gia đình của bạn, không thể nào thiếu những vật dụng được làm từ da. Da là một chất liệu tương đối dễ sản xuất và có độ bền cao, do đó đồ dùng làm từ da được mọi người rất yêu thích và ưa chuộng. Thường những vật dụng làm từ da lúc mới mua về có chất lượng và màu sắc rất đẹp. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng chúng thường bị tác động từ môi trường, làm cho bề mặt da khô nứt hoặc bay màu. Do đó bạn cần phải biết cách bảo quản và giữ chúng. Dưới đây là một số cách bảo quản đồ da hết sức đơn giản mà lại hiệu quả. Bạn hãy tham khảo nhé!

Xem thêm: mua thắt lưng nam cao cấp chất lượng tốt

Da thuộc có nguồn gốc từ da động vật, là da tự nhiên. Da là chất liệu có thể bị ảnh hưởng từ những tác động của môi trường. Chất liệu da không thể hoàn toàn chống nước. Do đó, trong lúc vệ sinh đồ da bạn nên dùng những dung dịch chuyên dùng cho chúng. Thường người ta hay dùng kem sáp ong sẽ giúp tạo nên một lớp màng chống thấm nước. Hãy nhớ, sáp ong có thể làm chuyển màu chiếc túi da đã được nhuộm của bạn, nên hãy thử trước vào một góc túi để đảm bảo chiếc túi của bạn không bị lẫn màu hoặc phai màu.

Ngoài sáp ong, bạn cũng có thể dùng một số cách khác. Một cách dễ dàng hơn đó là dùng khăn vải mềm kết hợp với dung dịch chuyên dụng để lau qua bề mặt da. Hoặc bạn có thể dung hũ xịt bảo vệ, lớp xịt không màu sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc của đồ da của bạn. Tuy nhiên cách này kém hiệu quả hơn.

Cách bảo quản đồ da đúng cách

Những sản phẩm đồ da bạn nên bảo quản ở nơi khô thoáng và đúng cách. Bạn nên cất những chiếc túi da vào bên trong túi dustbag (luôn đi kèm với chiếc túi xách khi mua tại cửa hiệu). Để giữ được phom dáng của chiếc túi, bạn nên dựng đứng chiếc túi nếu túi có dáng đứng và hơi mềm. Bạn cũng có thể nhét thật nhiều giấy PVP - loại giấy siêu mềm và dai vào bên trong túi để giữ dáng túi. Không nên dùng giấy báo để bọc chúng và sẽ để lại vết ố trên túi da.

Đối với giày da, bạn nên đầu tư vào thanh giữ form giày, tốt nhất là loại làm từ gỗ cây tuyết tùng (cedar), chúng có tác dụng hút đi hơi ẩm và mùi khó chịu. Hãy lưu ý lót giấy PVP vào mũi giày rồi hãy đặt thanh giữ form giày vào trong.

Xem thêm: thatlungdabo.com

Trên đây là những cách giúp bảo quản sản phẩm đồ da của bạn giữ được chất lượng và độ bền đẹp. Hy vọng với những điều đã chia sẻ ở trên, bạn có thể áp dụng vào trong cuộc sống và gia đình của mình.