Đồ da là một vật dụng khá quen thuộc đối với mọi gia đình. Những vật dụng được làm bằng da vì có tính bền và đẹp nên được mọi người rất ưa chuộng. Ngoài những vật dụng trong gia đình, da còn làm nên những phụ kiện thời trang, giúp các chị em và cánh mày râu tôn lên vẻ đẹp và đẳng cấp của mình. Một phụ kiện được làm bằng da có chất liệu vô cùng bền, màu sắc tự nhiên, đẹp. Tuy nhiên, để giữ được những tính chất của vật dụng như lúc mới mua thì bạn phải biết cách bảo quản và vệ sinh đồ da. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản. Vì thế hôm nay tôi xin chia sẻ những phương pháp bảo quản đồ da đơn giản mà lại hiệu quả, giúp vật dụng của bạn luôn bền đẹp.

Xem thêm: thatlungdabo.com

Trong quá trình sử dụng, đồ da của bạn không thể tránh khỏi những tác động từ môi trường ngoài. Nếu đồ da của bạn bị dính nước, hãy để cho chúng khô tự nhiên. Không nên phơi dưới ánh nắng trực tiếp hoặc dùng máy sấy tóc. Chúng sẽ khiến da bị dô và trở nên nhăn nhúm, giảm đi độ bền và màu sắc của đồ da.

Đối với những đồ da được sử dụng thường xuyên như túi xách, thắt lưng. Bạn nên thường xuyên lau chùi bằng một chiếc khăn vải mềm, mịn. Một số loại đồ da thường có dung dịch để vệ sinh riêng. Bạn nên sử dụng dung dịch đó để giữ đồ gia của bạn được sạch sẽ và bền đẹp hơn. Riêng với túi da, bạn có thể sử dụng dầu con chồn hay dầu chuyên dụng cho chất liệu da làm giày. Những loại dầu này có tác dụng đặc biệt và chuyên dụng giúp tăng cường lượng dầu tự nhiên trong da, làm da sáng đẹp hơn. Sau khi thoa lên bề mặt da, bạn nên để khoảng 15 phút rồi lau đi hợp chất dư thừa. Sau đó để da khô tự nhiên trong phòng thoáng khí rồi mới sử dụng.

Xem thêm: mua thắt lưng nam chất lượng

Đối với giày da, bạn nên luôn giữ chân khô trước khi mang vào giày và nên dùng miếng xỏ giày khi bạn xỏ giày, việc này giúp đôi giày của bạn giữ được dáng và kéo dài tuổi thọ của giày. Giày da cũng có loại dung dịch riêng dùng để làm vệ sinh. Các chuyên gia khuyên nên dùng loại xi đánh giày làm từ chất liệu tự nhiên như sáp ong trộn mỡ cừu, chúng có tác dụng làm mềm và bảo vệ đôi giày tốt hơn.Hãy bảo dưỡng sản phẩm da mỗi tháng để giữ cho lớp da luôn bóng. Đối với những loại túi xách cực kì cao cấp và đắt tiền, việc đưa túi xách đi bảo dưỡng ở dịch vụ chuyên biệt là cần thiết để giữ giá trị của chiếc túi trong thời gian dài.