Những phụ kiện đồ da không còn quá xa lạ đối với chung ta. Nào là những chiếc túi xác, cặp, balo, ví, thắt lưng,…. Tất cả đều là những phụ kiện khá quen thuộc và hầu như ai ai cũng đều cần và đều đã sử dụng qua. Thường những sản phẩm được là từ da thật có giá thành tương đối cao, nhưng được thời gian sử dụng lại rất lâu. Những sẩn phẩm đồ da thật thuộc dòng sản phẩm hàng hiệu, cao cấp trong quá trình sử dụng cần phải bảo quản và vệ sinh kĩ lưỡng thì mới giữ được màu sắc và chất lượng như ban đầu. Để bảo quản và vệ sinh chúng bạn phải nắm được những điều cơ bản dưới đây.

Xem thêm: mua thắt lưng nam cao cấp chất lượng

Sử dụng và bảo quản đồ da như thế nào là đúng cách?

Để sử dụng và bảo quản đồ da đúng cách, trước tiên trong quá trình sử dụng bạn phải biết cách vệ sinh và làm sạch đồ da. Muốn bảo quản và làm sạch đồ da tại nhà, điều đơn giản nhất bạn có thể làm là mua sẵn các loại dụng cụ để bảo quản và vệ sinh đồ da như các loại dung dịch và khăn lông, bàn chải. Đa số các thương hiệu lớn có tên tuổi trên thị trường đều có dòng sản phẩm chăm sóc chất liệu da riêng. Đối với một số sản phẩm, phụ kiện đồ da được sử dụng thường xuyên, hàng ngày hoặc vài lần một tuần bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn khô, có chất liệu vải mềm để lau qua bề mặt của phụ kiện. Đây là một việc hết sức đơn giản mà lại không tốn nhiều thời gian song lại có tác dụng đáng kể tới việc bảo quản và kéo dài tuổi thọ của món đồ da mà bạn đang sử dụng. Hoặc bạn có thể dùng dung dịch chuyên dùng cho đồ da để vệ sinh. Thường từ 1 đến 2 lần, không nên lạm dụng thường xuyên sử dụng dung dịch để lau chùi trên bề mặt da vì dễ làm bay màu hoặc giảm chất lượng của đồ dùng.

Ngoài việc bảo quản và lau chùi thường xuyên, bạn còn nên thường xuyên dưỡng ẩm cho đồ dùng bằng da. Việc dưỡng ẩm cho món đồ da như cách bạn dưỡng ẩm cho da bạn vậy, bởi chất liệu da thường bị các tác động từ môi trường ngoài sẽ khô, nứt theo thời gian. Để tránh trường hợp da bong tróc hay nhăn nhúm, bạn có thể bóp một ít dầu xả hoặc dung dịch vệ sinh của đồ da vào miếng vải mềm và nhẹn nhàng thoa lên bề mặt da.

Xem thêm: thatlungdabo.com

Tuy nhiên, để bảo quản và giữ được một sản phẩm đồ da có chất lượng luôn bền đẹp. Trước tiên bạn cần phải chọn và mua được một sản phẩm có chất liệu tốt. Để làm được điều trên, bạn cần phải có những kiến thức và hiểu biết về da và đồ da, để phân biệt được da thật, da giả, da nguyên miếng hay da ghép nối.