Một nguyên tố quyết định bạn đậu phỏng vấn trong buổi tuyển dụng là trang phục bộ đồ mà bạn đang mặc trên người. Bạn biết thế nhưng làm sao để tuyển lựa bộ trang phục phu thống nhất thì dưới đây Hatati xin gợi ý cho bạn vài mẹo nhỏ trong bạn sẽ chỉnh chu hơn nhiều đấy.

Xem thêm: shop bán ví nam ở thủ đức

Chuẩn bị trang phục trước khi đi phỏng vấn

Phải rà y phục của mình diện lên xem đã cọ chưa có bị nhàu chỗ nào không, có vết nào bẩn hay cà vạt đã thắt đẹp chưa. Bạn nên nhớ nhà tuyển dụng khôn xiết tinh ý chỉ cần quần hoặc áo của bạn hơi nhăn bạn sẽ bị để ý và gây ấn tượng không tốt ngay.
Bước vào phòng phỏng vấn ngồi trước ban giam khảo thì đôi giày sẽ bị để ý đến trước hết. Do đó, bạn nên tuyển lựa cho mình một vài giày có màu sắc trang nhã, hợp với trang phục. Không để lộ tất ra ngoài cổ chân hay đi một vài giày lấm lem đến phỏng vấn.
Nên cắt tóc gọn ghẽ và cạo râu thật sạch để diễn đạt sự quý trọng đối với người đối diện. Không nên chải gel hay tạo kiểu tóc vì như thế sẽ cuộn ánh mắt của nhà tuyển dụng và gây cảm giác khuôn mặt của bạn bị bẩn.

Xem thêm: bóp nữ handmade

Ăn mặc chỉnh chu dù buổi phỏng vấn lớn hay nhỏ. Và hãy tin rằng, sự lịch thiệp của bạn từ cách ăn mặc cho đến lời nói sẽ là một hành động ghi điểm, một ứng viên nghiêm túc và tâm huyết với công việc.
Diện trang phục mà bạn cảm thấy thoải mái và tự din nhất. Đó là những bộ đồ không quá chật, cũng không quá rộng để bạn không phải mất quá nhiều thời kì khi phải đưa tay ra chỉnh y phục mỗi lần đứng lên ngồi xuống.
Không nên mặc những y phục có màu sắc nổi bật hay những trang phục được làm từ chất liệu vải bóng hoặc có hoa văn sặc sỡ. Cách tốt nhất bạn nên chọn những trang phục có gam màu lạnh như xanh đậm hay xanh đen vì chúng sẽ khiến bạn trông chững chạc, trưởng thành hơn.
Tránh xức quá nhiều nước hoa hay dùng nước hoa có mùi mạnh bởi như thế có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của người phỏng vấn. Nếu xức nước hoa thì tốt nhất bạn nên giữ cho mình một khoảng cách an toàn.