Thắt lưng là một phụ kiện khá quen thuộc đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là đối với nam giới. Thắt lưng đã được ra đời từ rất lâu và ngày càng phát triển đa dạng mẫu mã kiểu dáng cho đến bây giờ. Một chiếc thắt lưng có thể được làm từ nhiều nguồn chất liệu khác nhau, có thể làm từ vải hoặc từ da của một số loại động vật như da bò, da cá sấu, da đà điểu,… Trong số đó, thắt lưng được làm từ da bò là phổ biến nhất, bởi tính bền đẹp của da bò và giá thành vừa phải. Trong thắt lưng da bò, cũng được chia thành 2 loại đó là thắt lưng da bò nguyên miếng và thắt lưng da bò ghép nối. Một chiếc thắt lưng da bò nguyên miếng được làm từ một tấm da bò nhập khẩu tự nhiên 100% với chất lượng cao thường có giá thành cao hơn so với thắt lưng da bò ghép nối. Thắt lưng da bò ghép nối có giá thành rẻ hơn bởi chất liệu da bò làm nên chiếc thắt lưng được tận dụng từ những mảnh da vụn trong quá trình sản xuất. Vậy một chiếc thắt lưng da bò nguyên miếng thì có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm: mua thắt lưng nam chất lượng

Thắt lưng da bò nguyên miếng có tông màu đều
Đặc điểm này rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Bởi vì được làm từ một tấm da bò nguyên miếng cao cấp nên chiếc thắt lưng nam sẽ có độ sáng hay tối đều nhau từ đầu cho đến cuối chiếc thắt lưng. Tông màu trên tổng thể mặt dây da đều nhau, không có sự khác biệt nhiều. Nếu khi chọn mua một chiếc thắt lưng mà bạn thấy một vài phần tự nhiên đổi màu đột ngột thì bạn nên tránh không chọn những chiếc thắt lưng như vậy, có thể nó được làm từ những mảnh da chắp vá và không có chất lượng tốt.

Thắt lưng da bò nguyên miếng có mặt da mịn, không có khớp nối
Một chiếc thắt lưng nam làm từ da bò nguyên miếng sẽ đem lại cảm giác mềm và mịn khi sờ vào. nnếu thấy có chỗ nào bất thường dạng như mép của vết nối thì đó cũng có thể là chiếc thắt lưng nam đã được ghép từ nhiều mảnh.

Xem thêm: thatlungdabo.com

Thắt lưng da bò nguyên miếng có chất lượng tốt, độ bền cao
Một chiếc thắt lưng nam da bò nguyên miếng có độ bền rất cao. Da bò dùng để làm nên thắt lưng cũng có những đặc tính tương tự như da trên cơ thể sống. Một cách dễ dàng để phát hiện các điểm nối bạn cầm 2 dầu dây kéo mạnh, nếu là da bò nguyên miếng sẽ không có điều gì cả nhưng nếu chiếc thắt lưng ghép vá bạn kéo mạnh như vậy sẽ làm lộ ra phần nối giữa hai mép miếng da.