Vào những năm 1990 , charlotte đã trở thành một cần thiết ngân hàng quốc gia và lãnh thổ lớn.

Bang này là nơi diễn ra chuyến bay nặng hơn không khí được kiểm soát , trang bị năng lượng và bảo trì thành công lúc đầu , bởi adam nhà wright , gần kitty hawkvào ngày 17 tháng 12 năm 1903. Đường sắt được ra đời để lắp đặt các kinh thành công nghiệp hóa sắp sửa.

Loại trừ khỏi bỏ phiếu có tác dụng rộng rãi: việc này có nghĩa là người mỹ da đen không thể phục vụ trong các hội thẩm hoặc trong bất cứ chi nhánh địa phương nào. Mãi qua năm 1992 , một người mỹ gốc phi khác chuẩn bị được bầu làm đại diện nước mỹ từ bắc carolina.

Các sit-in greensboro đóng một vai trò cần thiết trong phong trào dân quyền để mang lại sự bình đẳng toàn bộ cho người da đen mỹ. Bắc carolina giáp virginia ở phía bắc , đại tây dương ở phía đông , georgia và nam carolina ở phía nam và tennessee ở miền tây.

Sự ra về của họ đã đổi thay đặc điểm nhân khẩu học của nhiều lĩnh vực. Như trong phần còn lại của liên minh cũ , bắc carolina đang trở thành một dân tộc độc đảng , do đảng dân chủ thống trị.

Đặc khu đô thị charlotte , với dân số đánh giá 2. Năm 1899 , cơ quan lập pháp tiểu bang sẽ thông tới một hiến pháp vừa , với các yêu cầu tới thuế bỏ phiếu và kiểm tra xóa mù chữ để đăng ký cử tri làm mất quyền của đa số người mỹ da xám trong tiểu bang phí gửi hàng đi mỹ.

Các kinh thành và kinh thành vẫn còn ít ở miền đông. Roosevelt cho bông và thuốc lá đang giúp đỡ đáng kể cho nông dân.

Raleigh , durham và chapel hill tạo thành tam giác nghiên cứu , một đặc khu chính của các trường đại học và nghiên cứu kỹ thuật tiên tiến. Sau một thập kỷ quyền hành tối cao , nhiều người quên rằng bắc carolina sẽ từng có những người mỹ da đen trung lưu thịnh vượng.

Du lịch cũng là một lợi ích cho nền kinh tế bắc carolina khi mọi người đổ xô đi lãnh thổ ven biển outer banks và dãy núi appalachian neo đậu bởi asheville. Bắc carolina đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc đại suy thoái , nhưng các chương trình đàm phán sắp của franklin d.

Đến thập niên 1970 , một phần do sự nghiêng tới phía bên trái của đảng dân chủ đất nước , những người da trắng bảo thủ khởi nguồn bầu cử cho các ứng cử viên quốc gia của đảng cộng hòa và dần dần cho nhiều đảng cộng hòa hơn tại địa phương. North carolina ( / ˌ k aer ə l aɪ n ə / ( nghe )về âm thanh này ) là một trạng thái nằm ở vùng đông nam của liên bang usa thời gian gửi hàng đi mỹ.

Sau thế chiến ii , nền kinh tế của tiểu bang đang tiến triển mau chóng , nhấn mạnh bởi sự phát triển của các đô thành như charlotte , raleigh và durham ở vùng piemonte. Công dân da xanh không có tiếng đọc chính trị tại bang này cho về sau đạo luật dân quyền liên bang năm 1964 và đạo luật quyền bỏ phiếu năm 1965đã được thông đến để thực thi quyền lập hiến của họ.

Bị yếu dần đi bởi nội chiến và các chu kỳ nợ xấu , nhà nước tiếp đến với một nền kinh tế dựa trên thuốc lá , hàng dệt bông và nông nghiệp hàng hóa. Raleigh là thủ đô của tiểu bang và charlotte là thành đô lớn nhất của thứ đó.

213 vào năm 2018 , là vùng đô thị đông dân nhất ở bắc carolina và đông dân thứ 23 ở nước mỹ và là nòng cốt nhà băng lớn nhất trong cả nước sau thị trấn new york. Bắc carolina là lớn thứ 28 và đông dân thứ 9 trong số 50 hoa kỳ.

. Khu vực đô thành lớn thứ hai của bắc carolina là tam giác tìm hiểu ( raleigh - durham - đồi chapel ) , nơi có công viên nghiên cứu lớn nhất ở hoa kỳ ( công viên tam giác nghiên cứu ).

Một cơ sở công nghiệp lớn đã xuất hiện vào cuối thế kỷ 19 tại các quận của vùng piemonte , dựa trên các xí nghiệp bông được thành lập tại tuyến mùa thu. 569.

Trong nửa đầu thế kỷ 20 , nhiều người mỹ gốc phi rời khỏi bang để ra bắc để có cơ may tốt hơn , trong cuộc di cư vĩ đại.