Nó có vị béo ngậy của bơ , thơm của xả , cay của ớt và vị mang tính riêng của thịt gà làm nhiều người mê mẩn chỉ sau một lần thưởng thức.

Thịt gà không giống thịt bò nên đừng dùng cách làm + món ăn ướp bò khô để làm món khô gà gửi thuốc tây đi mỹ. 3.

Khi thịt đã nguội thì xé thành sợi đã phải , không rất to hay nhỏ. Bảo quản thịt trong hộp kín , để tủ lạnh , nên dùng trong 1 tuần.

Gia vị của 2 món giống hệt nhau , chỉ khác trong thao tác chế biến. Không rán gà trước khi xào.

Nếu không xem được tại trang web thì các bạn có thể xem thẳng qua trên youtube theo link này nhé. – thịt sau khi xào xong sắp khô ráo và mềm ngọt , hơi dai , gia vị đậm đà đang ăn.

Tắt bếp đậy vung thêm 10 – mười lăm phút rồi vớt thịt ra để nguội , giữ nước dùng (để xào thịt và nấu canh :-) ). Xào thịt: ở bước này có 2 cách làm để cho ra 2 loại đồ dùng khô gà mềm tơi dai và khô gà giòn dẻo.

Trộn đều rồi cho thịt gà vào trộn cùng về khi ngấm gia vị. – xào thịt trên lửa sắp , đảo không ngừng về khi nước bay hơi hết và thịt khô như ý muốn.

Việc chiên gà này sẽ làm gà mất hết chất và trở nên cực kì bã. – nếm lại thịt và tùy biến vị mặn ngọt theo khẩu vị.

Do vậy ở bước này nên nêm nhạt một chút. Khi nước sôi mạnh thì hạ lửa vừa và hớt sạch bọt trong nồi.

Trong lúc đợi gà nguội , sắp sửa các nguyên liệu ướp gà. 4.

. * cách 1: khô gà mềm , tơi , dai– cho vào chảo chống dính khoảng 80 – 100 ml nước luộc gà cùng các nguyên liệu ướp gà gồm hành , tỏi , sả bằm , nước mắm , đường , ớt , ngũ vị hương.

– lưu ý:thịt lườn gà chín nhanh , không nên luộc rất kĩ , lườn gà đã dễ bị khô và bởnên cho gà vào cùng nước lạnh thay vì đun sôi nước rồi chuẩn bị cho thịt gà vì cách làm sau dễ làm cho phần ngoài thịt bị khô2. Khi nước gần cạn hết có thể nêm nếm lại một lần nữa.

Tập phim có chế độ hd , dẫn dắt cách bật hd ở cuối bài viết cách làm bánh flan này. Lưu ý là sau khi xào khô thịt đã đậm vị hơn.

Với cách làm ở dưới đây thì luộc hay hấp gà không sinh ra sự riêng biệt nhiều. Video chỉ dẫn cách làm khô gà đã được đăng tại kênh youtube của savoury days.

Khô gà bơ tỏi là món ngon vặt đã lạ gửi khô gà đi mỹ. Tuy nhiên ta chọn luộc gà vì đơn điệu hơn và có thể dùng được nước luộc gà để xào thịt.

Bóc vỏ và băm nhuyễn hành , tỏi , sả. Dưới đây , legia đã chỉ bảo bạn cách làm khô gà bơ tỏi ngon đúng vị chỉ sau 4 bước.

Luộc thịt ở lửa vừa khoảng 5 – 10 phút tuỳ độ dày của miếng thịt. Thịt gà đến cơ bản có mùi vị thanh và nhẹ nhàng , nên không cần chế biến rất nhiều (dễ làm gà mất chất) và gia vị ướp cũng nên tinh giản , đừng dùng quá nhiều thứ linh tinh đang dễ bị loạn và làm hỏng hương vị một mình của thịt gà.