Vật ấy cũng là một phần của các dân tộc phương tây và miền núi.

Trong những năm đầu tiên của tiểu bang , ngành công nghiệp đã trải về những cơn đau ngày càng tăng và tranh luận lao động với vụ trục xuất bcdee năm 1917 , kết quả của cuộc đình công của những người khai thác đồng. Thủ đô và thành đô lớn nhất của vật ấy là phoenix.

Là các thị trường chính. Người mặc môn tồn tại những gì sẽ trở thành phía bắc arizona và phía bắc new mexico.

Trong thế kỷ xix , một loạt các cơn sốt vàng và bạc sẽ xảy ra trong khu vực , nổi danh nhất là vụ giẫm đạp vào thập niên 1870 của tombstone , arizona ở miền đông nam arizona , cũng được biết đi với những kẻ ngoài vòng huyền thoại và luật sư. Nhà nước liên tọi sản xuất một nửa số đồng chuẩn bị khai thác của dân tộc.

Arizona chia sẻ đặc khu four corners với utah , colorado và new mexico ; các bang lân cận khác là nevada và california ở miền tây và các bang sonora và baja california của mexico ở miền nam và tây nam. Arizona ( / ˌ aer ɪ z oʊ n ə / ( nghe )về âm thanh này ; navajo : hoozdo hahoodzo phát âm navajo: [xòːztò xɑxòːtsò] ; o'odham : ali ṣonak phát âm uto-aztecan: [ˡaɺi ˡʂonak] ) là một nhà nước trong tây nam đặc khu của liên bang usa gửi hàng đi mỹ giá rẻ uy tín.

Trụ sở chính được đặt tại quận tân bình gần sân bay tân sơn nhất. .

Họ cũng tồn tại ở thung lũng phoenix (hay "thung lũng mặt trời") , tempe , prescott và các khu vực khác. Họ thành lập mesa , snowflower , heber , safford và các kinh thành khác.

Ông ty chuyển lê gia express là tập đoàn liên kết với các hãng vận chuyển hàng đầu tại mỹ , úc , canada. Brigham young , lãnh đạo gia trưởng của giáo hội các thánh hữu ngày sau ở thị trấn salt lake ở utah , sắp ship mặc môn đi arizona vào giữa thế kỷ 19 đến cuối thế kỷ 19.

Nhận chuyển phát nhanh bưu phẩm , bưu kiện tới các quốc gia trên toàn cầu với cước phí cạnh tranh nhất. Nền kinh tế khai thác bùng nổ và phá sản cũng khiến hàng trăm kinh đô matrên toàn khu vực , nhưng việc khai thác đồng vẫn không ngừng thăng cấp với lãnh thổ sản xuất nhiều đồng hơn bất cứ tiểu bang nào khác vào năm 1907 , nơi mang lại cho arizona bí danh là nhà nước đồng tại thời khắc tiểu bang.

Vào cuối những năm 1880 , sản xuất đồng sắp làm lu mờ các hợp kim quý với sự bổ xung của các trại đồng như bcdee , arizona và jerome , arizona. , chuyên sang giao nhận kho vận hàng hóa trái đất bằng đường hàng không và đường biển hàng đầu việt nam , chuyên về chuyển phát hàng về mỹ , úc , canada.

Điều đó là lớn thứ sáu và đông dân thứ 14trong số 50 tiểu bang. Chuyển hàng tới mỹ , úc , canada.

Vào thời điểm đó , các khu vực này nằm trong một phần của vùng new mexico cũ.