Đi thăm người mổ sỏi thận mua gì là thắc mắc của nhiều người. Là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay, sỏi thận gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người mắc phải. Phẫu thuật là cách điều trị phù hợp với bệnh lý này. Việc chăm sóc, động viên, thăm nom người bệnh sau mổ cũng rất cần thiết.
>> Dịch vụ thai sản Thu Cúc
>> Xét nghiệm double test có cần nhịn ăn không
Người mổ sỏi thận nên ăn gì
Các món quà nên mua cho người vừa được mổ sỏi thận cần phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại. Bên cạnh đó, các món quà về dinh dưỡng thường được quan tâm nhiều nhất. Các loại thực phẩm, đồ bổ dưỡng cho người sau mổ sỏi thận cần có tác dụng hỗ trợ điều trị và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Đối với người bệnh sau mổ sỏi thận, việc quan trọng nhất là nhanh hồi phục và ngăn ngừa bệnh tái phát. Những loại thực phẩm có lợi cho họ bao gồm các thực phẩm giàu can xi, thực phẩm giàu chất xơ hay các đồ uống có ích cho sức khỏe.
Thực phẩm giàu can xi, thực phẩm giàu chất xơ cho người mổ sỏi
Các thực phẩm chứa nhiều canxi thường được khuyến khích sử dụng cho các bệnh nhân sau khi mổ sỏi thận. Rất nhiều nghiên cứu mới đây đã chứng minh, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ canxi hàng ngày sẽ có tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc và tái phát sỏi thận canxi. Mỗi ngày, người bệnh nên được uống một cốc sữa 300 mg canxi hoặc các sản phẩm chứa nhiều canxi từ sữa. Vì vậy, quà đi thăm người mới mổ sỏi thận có thể là sữa canxi hoặc sản phẩm bổ sung canxi.

Bên cạnh đó, các đồ ăn giàu chất xơ là một giải pháp thiết thực cho vấn đề thăm người mổ sỏi thận nên mua gì. Cơ thể người bệnh cần được cung cấp chất xơ hiệu quả giúp hỗ trợ nhu động ruột, giảm khó khăn khi đại tiện. Các loại thực phẩm giàu chất xơ có thể kể đến như ngũ cốc nguyên hạt, rau củ tươi, các loại hoa quả tươi nhiều chất xơ (bưởi, cam…) và đậu. Tuy nhiên, cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để biết cách bổ sung chất xơ hợp lý nhất cho người bệnh trước khi mua quà đến thăm.
Đồ uống có ích cho sức khỏe sau mổ sỏi thận
Sau mổ sỏi thận, người bệnh cần uống nhiều nước để giúp thải độc cơ thể, tốt cho thận. Uống nước nhiều giúp nước tiểu loãng hơ, qua đó sẽ làm giảm lượng khoáng, loại bỏ các chất thải lắng đọng - nguyên nhân tạo thành sỏi thận. Người bệnh nên bổ sung đủ 2 lít nước lọc mỗi ngày, hoặc có thể bổ sung các loại nước uống khác mà họ ưa thích. Ngoại trừ các đồ uống bất lợi, có chứa cồn hoặc caffein như rượu bia, soda, cà phê và trà. Các đồ uống không có hại mà người bệnh thích cũng là món quà có thể mua khi đi thăm.