Ông thành lập nhà kamehameha , một triều đại cai trị vương quốc cho qua năm 1872.

Họ sẽ sử dụng ảnh hưởng của tôi để đi đến hồi kết nhiều tập tục cổ kính của dân chúng. Các nhà truyền giáo từ mỗi nhóm chính được quản lý tại thuộc địa cùi tại kalaupapa trên molokaʻi , được thành lập năm 1866 và làm việc tốt vào thế kỷ 20.

Sau một loạt các cuộc tranh giành chấm hết vào năm 1795 , tất thảy các hòn đảo có người ở đều bị khuất phục dưới một người cai trị có một không hai , người được biết đến với tên vua kamehameha đại đế. Trong những năm 1780 và 1790 , các thủ lĩnh thường chiến đấu để giành quyền hành.

Do vị trí cần thiết của điều đấy trong di cư lao động ở thái bình dương và thế kỷ 19 , văn hóa hawaii bị ảnh hưởng khỏe mạnh bởi văn hóa bắc mỹ và đông á , kế bên văn hóa hawaii bản địa. Phong cảnh thiên nhiên phong phú của hawaii , khí hậu nhiệt đới ấm áp , bãi biển công cộng đa dạng , môi trường bên cạnh đại dương và núi lửa sẽ hoạt động khiến điều đó trở thành điểm về kiểu quen thuộc cho khách du lịch , người lướt sóng , nhà sinh học và bác học núi lửa.

Cuối cùng là hòn đảo lớn nhất trong nhóm; vật ấy thường được gọi là "đảo lớn" hoặc "đảo hawaii" để tránh nhầm lẫn với tiểu bang hoặc quần đảo. 500 dặm (2.

Cái chết của vị vua độc thân kamehameha v hèwho không nêu tên một người thừa kế sẽ dẫn đi cuộc bỏ phiếu kiểu quen thuộc của lunalilo đối với kalākaua. Vua kalākaua sẽ được hội đồng lập pháp chọn làm quốc vương với số phiếu từ 39 đến 6 vào ngày mười hai tháng ba năm 1874.

Hawaii có hơn một triệu dân chúng thường trú , cùng với nhiều khách hàng và quân nhân nước mỹ. Những người được biết về nhiều nhất là cha damien và mẹ marianne , cả hai đều được phong thánh vào đầu thế kỷ 21 với tư cách là các thánh nhân công giáo la mã.

Các nhà truyền giáo khác và con cháu của họ trở nên tích cực trong các vấn đề giao thương và chính trị , dẫn qua xung đột giữa chế độ quân chủ và các chủ thể mỹ kiên định của thứ đó. Ở cuối phía đông nam của quần đảo , tám hòn đảo chính được xếp theo thứ tự từ tây bắc tới đông nam: niʻihau , kauaʻi , oʻahu , molokaʻi , lānaʻi , kahoʻolawe , maui và đảo hawaiʻi.

Năm 1874 , cuộc bầu cử sẽ được cãi vã trong cơ quan lập pháp giữa kalākaua và emma , ​​nữ hoàng của kamehameha iv. Trong triều đại của vua kamehameha iii , hawai'i biến thành một chế độ quân chủ kitô giáo với việc ký kết hiến pháp năm 1840.

400 km). Hiram bingham i , một nhà truyền giáo tin lành lừng danh , là một cố vấn đáng uy tín cho chế độ quân chủ trong thời kỳ này.

Thủ đô của nó là honolulu trên đảo oʻahu. .

Các nhà truyền giáo công giáo và mặc môn cũng làm việc trong vương quốc , nhưng họ sẽ vận chuyển đổi một nhóm thiểu số người hawaii bản địa. Sau khi kamehameha ii kế thừa ngai vàng vào năm 1819 , các nhà truyền giáo tin lành mỹ đi hawaii đang chuyển phát đổi nhiều người hawaii sang kitô giáo.

Nhà nước bao gồm gần như toàn bộ núi lửa quần đảo hawaii , trong đấy bao gồm hàng trăm hòn đảo trải rộng trên 1 https://legiaexpress.com/dich-vu-gui...y-gia-re-tphcm. Quần đảo này là một phần đi mặt sinh lý và đất nước học của tiểu đặc khu polynesia thuộc châu đại dương.

Sau khi bạo loạn nổ ra , liên bang usa và anh đổ bộ lên các đảo để lập lại bình yên. Lunalilo đến đời vào năm sau , mà không nêu tên một người thừa kế.