Các đài truyền dường như kênh 4 đã sử dụng hashtag trong quá trình truyền tải các chương trình như ngày lúc đầu và the undateable.

Tuy nhiên , sự việc thế này cũng có thể khiến các chủ đề trở thành "chủ đề xu hướng" khó khăn vì mọi người thường sử dụng các cách viết hoặc từ khác nhau để chỉ cùng một chủ đề. Chúng không chứa bất kỳ định nghĩa tập hợp nào , có nghĩa là một hashtag có một không hai có thể được sử dụng cho bất kỳ mục tiêu nào , như được options bởi những người tạo ra chúng.

Các chủ đề xu thế có thể được công ty theo khu vực địa lý hoặc bởi toàn bộ twitter. Trên facebook , khi một hashtag trở nên quá phổ biến , thứ ấy sẽ xuất hiện trong khu vực "xu hướng chủ đề" trên trang chủ của khách hàng.

Đối với các chủ đề theo xu thế , phải có sự đồng thuận , dù im lặng hay sẽ nêu , rằng hashtag đề cập sang chủ đề cụ thể kia. Một hashtag là một loại thẻ siêu data được sử dụng trên các mạng xã hội như twitter và các tiểu blog dịch vụ , đồng ý du khách để sử dụng thức tế năng động , người dùng tạo gắn thẻ mà làm cho thứ ấy có thể cho người khác dễ dàng tìm ra thông điệp với một chủ đề hoặc nội dung khía cạnh rõ nét hashtag của facebook.

. Hashtags cũng làm việc như đèn hiệu để người dùng tìm và "theo dõi" (đăng ký) hoặc "danh sách" (sắp xếp vào danh sách trò truyện qua lại công khai) những người dùng khác quan tâm tương đương.

Hashtags chủ yếu được sử dụng trong các diễn đàn thảo luận không được kiểm duyệt , ad hoc; bất kể sự tích hợp nào của các ký tự được dẫn bởi biểu tượng băm là một hashtag và bất kỳ hashtag nào , nếu được quảng bá bởi đủ cá nhân , có thể "xu thế" và thu hút nhiều khách hàng cá nhân hơn để thảo luận. Các hashtag có thể chứa các chữ cái , chữ số và dấu gạch dưới.

Ví dụ: trêndịch vụ chia sẻ ảnh instagram , hashtag #bluesky đồng ý người dùng điều tra thấy toàn bộ các bài đăng đã được gắn thẻ bằng cách sử dụng hashtag kia. Do kia , một kho lưu trữ hashtag được thu thập thành một luồng dưới cùng một hashtag.

Chúng không thể được "nghỉ hưu" khỏi việc sử dụng công cộng , có nghĩa là bất kể hashtag chi tiết nào đến mặt lý thuyết đều có thể được sử dụng mãi mãi. Hashtags không được đăng ký cũng như không được kiểm soát bởi bất kể một khách hàng hoặc nhóm người dùng nào.

Tìm kiếm hashtag đây đã mang lại từng thông cáo sắp được gắn thẻ với nó. Hashtags dành cho thảo luận sang một sự kiện khía cạnh rõ nét có xu hướng sử dụng một từ ngữ tối nghĩa để tránh bị cuốn vào các cuộc hội thoại chung về các chủ đề tương tự , chẳng hạn như lễ hội bánh bằng cách sử dụng #ddingfansion thay vì chỉ đơn điệu là #dding.

Tìm tòi đã chỉ ra rằng số lượng khán giả tăng lên khi các bản thân có thể tương tác bằng cách tweet trong khi xem một chương trình. Người tiêu dùng tạo và sử dụng hashtags bằng cách đặt ký hiệu số hoặc dấu #thăng thường trước một từ hoặc cụm từ không xác định trong tin chưa đọc.