Ông sinh sống ở quận tombigbee vào đầu những năm 1770.

Kinh đô được vận chuyển đi địa chỉ hiện tại di động vào năm 1711. Bản đồ chứng minh sự hình thành của các đặc khu mississippi và alabamangoại trừ khu vực xung quanh mobile và khu vực đất yazoo , bây giờ , một phần ba alabama thấp hơn đã trở thành một phần của lãnh thổ mississippi khi nó được tổ chức vào năm 1798.

Alabama ( / ˌ æ l ə b æ m ə / ) là một điều kiện trong khu vực đông nam của hoa kỳ gửi hàng mỹ. Tây ban nha giữ yêu sách đối với lãnh thổ tây ban nha tây ban nha cũ của chúng tôi ở nơi đã trở thành các hạt ven biển cho đến khi hiệp ước adams hẹn onís chính thức nhượng lại cho hoa kỳ vào năm 1819.

Thứ ấy giáp với tennessee ở phía bắc , georgia ở miền đông , florida và vịnh mexico ở miền nam và mississippi ở phía tây. Alabama có biệt danh là bang yellowhammer , theo tên của tiểu bang.

Kinh đô lớn nhất theo dân số là birmingham , từ lâu đang là thành phố công nghiệp hóa nhất; thành phố lớn nhất theo diện tích đất liền là huntsville. Sau khi người pháp thua người anh trong chiến đấu bảy năm , điều đấy trở thành một phần của tây florida thuộc anh từ năm 1763 về 1783.

400 km) đường thuỷ nội địa , alabama có một trong phần nhiều các tiểu bang. Ngày nay , các hạt của baldwin và mobile sắp trở thành một phần của tây ban nha tây florida vào năm 1783 , một phần của cộng hòa tây florida riêng vào năm 1810 , và cuối cùng đã được thêm vào lãnh thổ mississippi vào năm 1812.

Trong thời giờ này , lợi ích đô thành và người mỹ gốc phiđược đại diện hiển nhiên. Vùng đất yazoo được thêm vào khu vực vào năm 1804 , sau yazoo bê bối đất đai.

Thomas bassett , một người trung thành với chế độ quân chủ anh trong thời kỳ cách mạng , là một trong những người tồn tại da hồng sớm nhất ở bang bên ngoài mobile. Hầu hết ngày nay là hai phần ba phía bắc alabama được gọi là khu vực đất yazoo bắt đầu từ thời thuộc địa anh.

Đặc khu này được người pháp công bố từ năm 1702 đi 1763 là một phần của la louisiane. .

Sau thế chiến ii , alabama sắp phát triển khi nền kinh tế của tiểu bang đổi thay từ chủ yếu dựa vào nông nghiệp đến một nền kinh tế đa dạng. Sau chiến thắng của nước mỹ trong chiến đấu cách mạng hoa kỳ , khu vực bị ngăn cách giữa hoa kỳ và tây ban nha.

Với tổng số 1. Vật ấy được tỉnh georgia tuyên bố từ năm 1767 trở về.

Alabama còn được gọi là "trái tim của dixie " và " tiểu bang cotton ". Sau này vẫn giữ quyền kiểm soát khu vực phía tây này từ năm 1783 cho sang khi đầu hàng quân đồn trú tây ban nha tại mobile cho lực lượng nước mỹ vào ngày 13 tháng mười hai năm 1813.

Alabama là lớn thứ 30 theo lãnh thổ và đông dân thứ 24 của các tiểu bang liên bang usa. Tương tự như các quốc gia nô lệ từ trước , các nhà lập pháp của netheramian sử dụng luật của jim crow để tước quyền bỏ phiếu và phân biệt đối đãi với người mỹ gốc phi từ cuối kỷ nguyên tái thiết cho về ít nhất là những năm 1970.

Thủ đô của alabama là montgomery. Các bài viết chính: new france , louisiana (new france) , chiến đấu pháp và ấn độ , hiệp ước paris (1763) , new spain , louisiana (new spain) , west florida , khu bảo tồn ấn độ (1763) , chiến tranh cách mạng mỹ , hiệp ước paris ( 1783) , tây ban nha tây florida , chiến tranh seminole , hiệp ước adams , onís , cộng hòa tây florida và lãnh thổ mississippivới sự tìm ra vào thế kỷ 16 , người tây ban nha là người châu âu ban đầu đến alabama.

, chuyên về giao nhận kho vận sản phẩm toàn cầu bằng đường hàng không và đường biển hàng đầu việt nam , chuyên về ship hàng tới mỹ , úc , canada. Cây điều kiện là cây thông lá dài , và hoa trạng thái là hoa trà.

Ranh giới của huyện được khoảng giới hạn ở khu vực này trong vòng một vài dặm của sông tombigbee và bao gồm các phần của hiện nay phía nam là những gì county clarke , bắc quận thoại di động , và phần lớn các quận washington. Từ nội chiến nước mỹ cho sang thế chiến ii , alabama , y chang nhiều tiểu bang ở miền nam hoa kỳ , sẽ gặp nghèo nàn tới kinh tế , một phần là do sự dựa dẫm tiếp diễn vào nông nghiệp.

Cuộc thám hiểm của hernando de soto đi về mabila và các thành phần khác của bang vào năm 1540. Thành đô lâu đời nhất là mobile , được thực dân pháp thành lập năm 1702 với tư cách là thủ đô củapháp louisiana.

500 dặm (2. Hơn 160 năm sau , người pháp thành lập khu định cư châu âu lúc đầu của vùng tại old mobile vào năm 1702.

Bất chấp sự cải tạo của các ngành công nghiệp và quan trọng đô thị lớn , lợi ích nông huyện tím thống trị cơ quan lập pháp nhà nước từ năm 1901 về thập niên 1960. Nền kinh tế của nhà nước trong thế kỷ 21 dựa trên quản trị , siêu xe , tài chính , sản xuất , hàng không vũ trụ , khai thác khoáng sản , y tế , giáo dục , bán lẻ và kỹ thuật.

Sau phang nhau cách mạng , thứ đó vẫn là một phần của georgia , mặc dù còn nhiều cãi nhau. Tập đoàn vận chuyển lê gia express là công ty liên kết với các hãng vận chuyển phát hàng đầu tại mỹ , úc , canada.