Chile là quốc gia mang hình hài giống như một quả ớt, nơi đây được mệnh danh là một trong những cái nôi của dòng rượu vang nổi tiếng thế giới mới và cũng là vùng đất trồng nho có lịch sử lâu đời. Những năm 1980, ngành công nghiệp trồng nho và sản xuất rượu vang Chile cao cấp được phục hưng bắt đầu giới thiệu các thùng lên men bằng thép không gỉ và các thùng gỗ sồi cho sự lão hóa của rượu vang.Mỗi sản phẩm rượu vang Chile cao cấp được nhập khẩu chính hãng đều có một hương vị đặc trưng riêng biệt, khó có thể lẫn lộn giữa các thương hiệu. Đây cũng là yếu tố góp phần khiến rượu vang Chile ngày càng được ưa chuộng trên thế giới. Bạn có thể tìm mua các chai rượu vang Chile giá rẻ tại các cửa hàng chuyên bán rượu có uy tín để có thể mua được cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.


Nếu bạn là một người sành sỏi về rượu vang nói chung, chắc chắn sẽ khó có thể làm ngơ trước những chai rượu vang Chile cao cấp với hương vị vốn đã quá đặc trưng và nổi tiếng trên toàn thế giới. Chính vì vậy, việc phân biệt rõ các cấp độ của các dòng rượu vang Chile sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình 1 chai rượu vang phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng.


Chile có một số khu vực sản xuất rượu vang rất nổi tiếng. Rượu vang mỗi khu vực đều có hương vị và sự quyến rũ riêng biệt khó có thể so sánh được với nhau. Những vườn nho trên bờ biển tận dụng nhiệt độ lạnh hơn để sản xuất rượu vang trắng, trong khi những khu vực trong đất liền dựa vào thời tiết ấm hơn để tạo ra những chai rượu vang đỏ.


Thung lũng Casablanca là vùng sản xuất rượu vang trắng chủ lực ở Chile. Với vị trí ở phần phía bắc của đất nước với khí hậu ôn đới và ảnh hưởng của biển đã tạo ra điều kiện hoàn hảo để trồng nho. Vườn nho ở Casablanca sản xuất các dòng rượu vang Chile nổi tiếng như chardonnay và sauvignon blanc.


Rất nhiều loại rượu vang Chile giá rẻ đã tạo được tiếng vang trên thị trường quốc tế, kể cả các loại vang đỏ lẫn vang trắng, vang hồng, vang ngọt hay kể cả vang Organic đang được người tiêu dùng quan tâm. Những chai vang lừng danh về hương vị tròn đầy và dễ cảm không thể không nhắc đến như: Rượu Vang Signos de Origen Cabernet Sauvignon, Vang Mancura Gran Reserva, Vang Mapu Red, Vang Santa Carolina Reserva Cabernet Sauvignon và rất nhiều chai vang ngon khác.


Khi đến với Chile, bạn chắc hẳn không nên bỏ lỡ các chai vang trắng đặc biệt, chúng mang bên trong 1 hương vị hài hòa kết hợp giữa ngọt, chua và chát. Đây chắc chắn là loại rượu trắng thích hợp nhất để thưởng thức cùng các món ăn từ thịt trắng như gà, vịt hay đặc sản hải sản. Nó cũng chính là một trong những chai rượu vang Chile bạn đặc biệt nên thử thưởng thức 1 lần khi có dịp.