TRUYỀN HÌNH ANALOG

Truyền hình Analog là nguyên bản Trước hết của công nghệ truyền hình, truyền hình Analog còn được biết đến dưới cái tên rất “lạ” đó là truyền hình tương tự. Cụm từ tương tự tại đây được hiểu như sau, tín hiệu được phát sóng từ Đài truyền hình, đến những máy thu hình có hình ảnh và âm thanh tương tự như tín hiệu gốc.

Xem thêm cách lắp mạng viettel tại quận tân phúNhược điểm: Loại hình phát sóng này bị hạn chế bởi không khí, có nghĩa năng lực của nó chỉ đáp ứng được phạm vi mấy chục Km. Và có 1 điều hạn chế nữa là loại hình Analog rất dễ bị tác động bởi vật cản hoặc môi trường như tiếng động cơ xe hay các nguồn sóng khác như Radio, di dộng .

TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MẶT ĐẤT

Truyền hình kỹ thuật số (Digital) là 1 trong những bước đột phá lớn của lĩnh vực truyền hình. Các tín hiệu truyền hình tương tự được số hóa, hay nói 1 cách dễ hiểu là các tín hiệu được mã hóa dưới dạng nhị phân (gồm hai dãy số 0 và 1) Trước khi truyền đi.

Click để xem cáp quang viettel quận tân phú

Có hai loại hình được phát là phát lên các vệ tinh truyền dẫn, hoặc phát trực tiếp trên mặt đất. Những máy thu hình muốn bắt được loại hình phát sóng này, phải nhờ đến sự hỗ trợ của một bộ giải mã hay còn gọi là Set – Top Box, Bộ giải mã được cung cấp bởi những dịch vụ của Đài Truyền hình.Ưu điểm: Loại hình phát sóng này có ưu điểm tốt hơn so với Analog, nó có độ phủ sóng rộng và xa hơn.

Nhược điểm: Dù được mã hóa và truyền dẫn tốt hơn, có lẽ sóng Digital vẫn ít nhiều bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

TRUYỀN HÌNH CÁP.

Đây là loại hình phát sóng mới của truyền hình, các tín hiệu âm thanh và hình ảnh được truyền dẫn qua hệ thống cáp quang và cáp đồng trục. Trên lý thuyết loại hình phát sóng này không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân như thời tiết hay môi trường âm thanh nhiễu động, có lẽ thực tế có một số kênh nước ngoài được truyền dẫn từ vệ tinh xuống các tạm thu phát cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Tham khảo thêm tổng đài viettel tại tphcm và toàn quốc

Chính vì thế khi tín hiệu gốc bị ảnh hưởng thì các thiết bị thu cuối mà cụ thể là mạng lưới máy thu hình cũng bị ảnh hưởng theo.

Ưu điểm: Hình ảnh rõ nét, âm thanh tốt, khán giả có cơ hội xem nhiều hơn những chương trình có chất lượng.Nhược điểm: Đây là loại hình phải trả phí và hơn thế cho đến Hôm nay , mạng lưới dịch vụ vẫn còn khá nhỏ, đa phần chỉ tập chung tại những thành phố lớn. Chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường tại những vùng có khó khăn về địa lý.

TRUYỀN HÌNH VỆ TINH DTH.

Truyền hình vệ tinh DTH (Direct to Home), đây là loại hình khá cao cấp, hình thức phát sóng của loại hình này khác đối với truyền hình số mặt đất. Khi chuỗi tín hiệu số được phát lên vệ tinh và vệ tinh phát trở lại mặt đất. Đầu thu sẽ áp dụng Antena Parabol để thu tín hiệu và đầu thu tín hiệu vệ tinh sẽ thực hiện giải mã đổi sang hóa thành hình ảnh và âm thanh.

Nhược điểm: Loại hình này có chi phí đầu tư rất lớn và chỉ phù hợp đối với 1 bộ phận người dùng có mức lương cao.

Trong tương lai gần, truyền hình sẽ còn có các bước tiến mới khi gần đây người ta bắt đầu nói về loại hình IPTV, một loại truyền hình phát sóng qua hệ thống mạng internet băng thông rộng và công nghệ này sẽ trở thành 1 chọn của tương lai.