Với bé sơ sinh bạn nên cho bé chế độ ngủ từ 18 - 20 giờ một ngày. Khi lớn hơn, trẻ sẽ tự động ngủ ít hơn. chăm sóc bé sớ sinh mùa hè Mỗi bé có một lịch trình, một giấc ngủ riêng nên các mẹ cần phải thích nghi với giờ giấc ngủ của bé. Khi bé ngủ nên cho bé nằm ở giữa bởi tư thế này thực quản sẽ nằm phía dưới khí quản nên sữa và thức ăn ít bị trào hơn và giúp cho bé dễ thở hơn. Với những tư thế khác thì các mẹ nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ để giúp cho bé có được sức khỏe tốt nhất.


2. Những lưu ý khi chăm sóc bé sơ sinh mùa hè
Để việc chăm sóc bé sơ sinh mùa hè được an toàn và hiệu quả nhất thì các mẹ cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề. Trong điều kiện thời tiết của mùa hè thường có nhiệt độ rất cao, bởi thế nên chăm sóc bé sơ sinh mùa hè là vấn đề mà các bậc phụ huynh luôn quan tâm và lo lắng. Dưới đây là một số lưu ý mà các bố các mẹ nhất định phải nhớ

Với bé sơ sinh, dinh dưỡng và thức uống tốt nhất cho bé trong thời điểm này là sữa mẹ, bởi thế nên ngoài sữa mẹ bạn không cần phải cho bé uống thêm nước vào mùa hè. Với những bé bị bệnh gây mất nước như tiêu chảy hay sốt cao thì bạn cũng không nên tự ý cho trẻ uống nước ở nhà mà cần đưa bé đến gặp bác sĩ để có được lời khuyên chính xác nhất. chăm sóc bé bị rối loạn tiêu hóa

Ở bé sơ sinh, có thể bị tăng thân nhiệt có thể dễ dàng xảy ra do trẻ không thể nói được rằng mình đang nóng hay đang khát, hệ thống điều hòa cũng chưa phát triển được đầy đủ và có ít tuyến mồ hôi hơn người lớn enen việc thải nhiệt qua mồ hôi bị hạn chế rất nhiều. Đồng thời trẻ sơ sinh có tốc độ tăng thân nhiệt cao gấp 3 - 5 lần người bình thường. Bởi thế nên các mẹ cần phải chú ý đến biểu hiện của tăng thân nhiệt như ít nước mắt khi khóc hay ít đi tiểu hơn, nước tiểu có màu vàng hoặc có mùi.


Để bé không bị tăng thân nhiệt thì mẹ cần phải giữ cho phòng, nơi bé ngủ thật mát mẻ, thoải mái, không nên để bé trong điều kiện nóng bức sẽ làm nhiệt độ của bé tăng nhanh do phản ứng viêm với các tác nhân vi khuẩn hay virus gây bệnh. Khi cảm thấy bé nóng hơn bình thường, mẹ có thể dùng nhiệt kế để biết được nhiệt độ cơ thể của bé là bao nhiêu. Nếu nhiệt độ cơ thể của bé lớn hơn 37.5 độ thì bạn cần phải cho bé đến gặp bác sĩ.

Với trẻ sơ sinh trong thời tiết nắng nóng này có thể ra nhiều mồ hôi hơn một chút. Tuy nhiên, mồ hôi trẻ sơ sinh không có mùi như người lớn nên chúng ta không nên tắm quá nhiều lần cho trẻ sơ sinh mà thay vào đó nên thay tã cho bé để đảm bảo được vệ sinh một cách tốt nhất.

Với bé sơ sinh, khả năng điều hòa thân nhiệt ở trẻ là rất kém. bởi thế nên nếu phòng có sử dụng điều hòa thì bạn cũng chỉ nên để nhiệt độ khoảng 28 độ C chứ không nên để quá thấp bởi nếu quá thấp bé sẽ rất dễ bị cảm lạnh. Và tất nhiên dù là trời lạnh thì cũng cần tắm cho bé bằng nước ấm và không để gió phả thẳng vào người của bé. chăm sóc bé bị viêm tai giữa

Trên đây là cách chăm sóc bé sơ sinh mùa hè an toàn và tạo cảm giác thoải mái nhất cho bé sơ sinh mà các mẹ cần phải bỏ túi. Với những kinh nghiệm đó, bạn có thể tự tin đánh bay cái nắng nóng mùa hè làm khó chịu cho bé.