Apple đã tích hợp cho chiếc iPhone 7 một con chip A10 Fusion công nghệ mới. Nó có một CPU 4 nhân, với 2 lõi hiệu năng cao xung nhịp 2.34GHz và 2 lõi còn lại xung nhịp thấp hơn dùng để tiết kiệm điện. Hai lõi hiệu năng cao chạy nhanh hơn khoảng 40% so với con chip Apple A9 và gấp 2 lần đối với con chip Apple A8. Hai lõi còn lại để cầm trong các tác vụ nhẹ với khả năng tiết kiệm điện năng và nó chỉ tiêu tốn khoảng 20% năng lượng đối với 2 nhân hiệu suất cao.
Về mặt cấu hình thì khỏi bàn cãi, mọi bài chấm điểm trên lý thuyết hay cả những video test thực tế mà kênh Vật Vờ và Review Dạo đã làm rất nhiều các bạn có thể xem tại đây và cả tại đây nữa. iPhone 7 đều dành chiến thắng với mọi bài test so với tất cả các flagship khác của Android.
iPhone 7 là chiếc smartphone nhanh nhất và mạnh nhất thế giới.>> Tham khảo Thay mặt kính iPhone 7 tại Hà nội Không những thế nó còn mát hơn tất cả những flagship hàng đầu nào khác trong điều kiện hiệu năng cao, mặc dù phần rìa xung quanh phím nguồn có khá nóng vào thời điểm mà máy đang load các dữ liệu hay thực hiện các tác vụ nặng nhưng nó vẫn nằm trong giới hạn hợp lý, không đến nỗi gây khó chịu cho người sử dụng.
Trong trạng thái ánh sáng ban ngày, chi tiết ảnh rất tốt, nhưng nó cũng không vượt trội hơn đáng kể so với những gì mà các thế hệ iPhone 6 và 6S đã làm được. Các thuật toán xử lý hình ảnh thì cũng giống như năm ngoái nên không có điểm gì nâng cấp.
Camera của iPhone 7 có màu trung thực, độ tương phản cao, góc chụp rộng, dải nhạy sáng tốt, khi bật tính năng HDR lên thì mọi thứ sẽ còn tuyệt vời hơn nữa
Công nghệ không thay đổi ảnh quang học (OIS-chống rung quang học) mới cho phép iPhone 7 có tốc độ chụp ảnh nhanh hơn thế hệ trước ngay cả trọng trạng thái thiếu sáng hay đủ sáng
camera phía trước có độ phân giải 7MP và có khả năng quay video FullHD 1080p, nó cũng được tích hợp tính năng Retina flash, tuy nhiên chức năng này vẫn chưa hiệu quả, mặc dù hình ảnh có sáng hơn đôi chút nhưng rất dễ bị rung nhòe. Và điểm làm mình không thích trên camera tự sướng của iPhone 7 trong điều kiện đủ sáng đó là nó quá thật, buộc bạn phải cầm nắm hệ điều hành của bên thứ 3 thì mới có 1 bức hình tự sướng hoàn hảo nhất.
Nếu là một người sử dụng iPhone, thì đảm bảo bạn sẽ biết rằng mỗi thế hệ iPhone được Apple chia làm hai chu kỳ, với sự khởi đầu của một chiếc iPhone "số" (như iPhone 4, 5, 6) và nối tiếp sau đó bằng một chiếc iPhone "S" (iPhone 4s, 5s, 6s). trong khi đó những chiếc iPhone "S" thường chỉ bị coi là bản nâng cấp cấu hình, thì người sử dụng tỏ ra hào hứng hơn mỗi khi một thế hệ iPhone kèm với một con số mới được xuất hiện – khi họ cho rằng đây mới là nơi những tinh túy của Apple được hội tụ.
Cá nhân tôi thì lại thấy ngược lại. Nếu được hỏi về thế hệ iPhone "số" cuối cùng mà tôi cảm thấy ấn tượng, thì chắc chắn đó là chiếc iPhone 4 ra mắt năm 2010. iPhone 5 và iPhone 6 tuy là hai chiếc máy thành công, nhưng xét một cách thẳng thắn thì nó chỉ là siêu phẩm được làm lại của người tiền nhiệm với màn hiện thị lớn hơn, nhưng lại không mang đến bước đột phá nào.>>Thay mặt kính iPhone 7 Plus giá bao nhiêu
Vào thời điểm 2016 hiện tại, mọi chiếc smartphone cao cấp đều có khả năng chụp hình đẹp, nghe nhạc hay, lướt web nhanh, chơi game mượt. Trong số những yếu tố hiếm hoi còn lại giúp khách hàng chọn mua chiếc smartphone thích hợp với bản thân mình, thì làm vẫn luôn là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu. Thế nhưng, đây lại không phải là một ưu điểm của iPhone 7.
Ngoài dải anten, đa số không có một sự biến đổi nào đáng kể trên sản xuất của iPhone 7
bình thướng, cứ mỗi hai năm thì một chiếc iPhone với làm mới sẽ được ra mắt. Hai năm trước, Apple đã nhận phải hàng loạt chỉ trích bởi sự thô kệch của iPhone 6 – đến nỗi mà nhiều người đã cho rằng "Nếu Steve Jobs còn sống, đảm bảo ông ấy sẽ không bao giờ cho phép điều này xảy ra". Thế rồi, hai năm trôi qua và chúng ta vẫn thấy những chiếc iPhone 6/6s nhan nhản ngoài đường. gọc là vì làm của iPhone 5s tuy đẹp, nhưng lại dễ gây nhàm chán. Trước tình cảnh "người người iPhone, nhà nhà iPhone", sự mới mẻ vẫn là điều mà người dùng hết sức coi trọng.
Năm nay, Apple phải đối mặt với một rủi ro lớn trên iPhone 7. Đây là thế hệ iPhone đầu tiên mà Apple tái cầm một sản xuất trong vòng ba năm liên tiếp. Mặc dù có một vài sự thay đổi ở dải anten, nhưng từng đó là chưa đủ để khách hàng cảm thấy thuyết phục. Thậm chí, ngay cả Jony Ive - Giám đốc thiết kế của Apple cũng phải tiếp nhận: "thiết kế của iPhone 7 chỉ là một sự tiến hóa, chứ không phải là lột xác."
Hãy cùng nói qua một chút về màu sắc mới, và cũng là vượt trội nhất của iPhone 7 năm nay, Jet Black. Tôi từng nhớ vào thời điểm 2013 khi Samsung xuất hiện Galaxy S4 – mặc dù máy nhận được nhiều review tốt, nhưng bị chỉ trích nhiều về sản xuất nhựa bóng ‘rẻ tiền’ và dễ xước.