Công bố đề minh họa muộn có ảnh hướng tới lộ trình học và thi của sĩ tử THPT?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức thông báo, cuối tháng 1/2018 sẽ ban bố đề minh họa cho kì thi trung học phổ thông quốc gia 2018. Nhiều ý kiến cho rằng, thời điểm ban bố đề như vậy là muộn và lo lắng rằng, điều đó sẽ làm ảnh hướng tới lộ trình học và thi của học sinh trung học phổ thông.Liên quan đến việc tổ chức kì thi thpt QG 2018, tháng 12 vừa qua, B.GD & ĐT đã chỉ đạo sẽ công bố đề minh họa vào cuối tháng 1/2018. Điều này là tin vui đối nắm em học sinh thpt vì trước đó Bộ đã ban bố năm nay không có đề minh họa.

Tuy nhiên, thời điểm công bố đề minh họa được nhận định là khá muộn so với lộ trình học và ôn thi của học sinh

Bởi 3 lý do:

Thứ nhất: ban sơ từ cuối tháng 12 cho đến khi thi là giai đoạn vàng cho việc tổng ôn, luyện đề, Thi thử online của thí sinh. Nghĩa là từ giai đoạn này, thí sinh đã hoàn thành việc học kiến thức mới, chỉ tập trung vào ôn và luyện đề. Nếu Bộ thông báo đề minh họa sớm hơn sẽ giúp học trò có được phương hướng học và ôn thi trọng tâm ngay từ đầu và cho hiệu quả tốt hơn.

Thứ 2: Từ tháng 11 năm 2017, một số trường thpt đã tổ chức kì thi thử 2018 thpt Quốc gia 2018 cho học trò. Thời điểm đó, Bộ chưa thông báo đề minh họa, nên tất cả các trường chỉ ra đề theo ước tính. Đến cuối tháng 1 có đề minh họa, các trường sẽ có ít thời gian hơn để tổ chức được nhiều kì thi thử trực tuyến mà cấu trúc đề sát với phương hướng ra đề của Bộ hơn.

nguyên nhân thứ 3, nhiều sĩ tử cho rằng, có đề minh họa sẽ đồng nghĩa với việc có phạm vi ôn luyện và chuẩn bị cho kì thi. Phạm vi luyện tập đến cuối tháng 1 mới có là muộn so với lộ trình học và ôn thi lý tưởng của học sinh.

Bạn Trung Hiếu (Hà Nội) chia sẻ: “Chúng em đã hoàn thành việc học kiến thức mới từ tháng 12 và chuyển sang giai đoạn luyện tập và luyện các đề tổng hợp. Nhưng đến cuối tháng 1 mới có đề minh họa thì em cũng thấy lo lắng, nếu đề có sớm thì chúng em sẽ ôn tập được sớm hơn, sát với cấu trúc minh họa của đề hơn”

Mặc dù năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề minh họa muộn, nhưng các em nên chủ động ôn tập trước, không nên bị động đợi đề. Có rất nhiều các phương thức để các em luyện thi được như: làm đề theo từng chuyên đề, thi thử online 2018 trực tiếp tại các trường hoặc thi thử trên các trang thi thử đại học 2018 uy tín.

học trò có thể tham khảo nguồn đề Thi thử online trên webstie: https://test.spbook.vn – đây là website thi thử 2018 uy tín cho thí sinh trung học phổ thông đã được báo điện tử VTV góp ý là giải pháp hoàn hảo cho việc luyện đề, thi thử 2018 của thí sinh thpt