Năm ngoái, giá Ripple tăng mạnh hơn bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số nào khác, với mức tăng 35.000%, so với mức tăng 1.500% của Bitcoin.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng Ripple có thể đã tăng giá quá nhanh so với những gì đồng tiền ảo này xứng đáng. "Chắc chắn là hệ sinh thái Ripple cần phải lớn hơn nhiều mới đáp ứng được mức giá của Ripple hiện nay", nhà phân tích Michael Graham thuộc Canaccord Genuity phát biểu mới đây

Theo Tạp chí kinh tế Capital (Pháp), đồng tiền công nghệ số Bitcoin chỉ là một trong khoảng 1.380 loại tiền ảo đang lưu hành trên mạng ngoài phạm vi điều chỉnh của các ngân hàng trung ương.

Trong những tháng cuối năm 2017, báo chí quốc tế liên tục nói về "ngôi sao cô đơn" Bitcoin khi giá đồng tiền ảo này nhảy điệu lambada rầm rộ và bỏ sót các loại tiền ảo khác Bên cạnh đó các loại tiền ảo kia còn vững mạnh ngoạn mục hơn cả Bitcoin.


Ripple tăng trưởng dẫn đầu, bitcoin hạng 14

Trang web CoinMarketCap đã lập thể loại 10 loại tiền ảo lớn mạnh tốt hơn hết trong năm 2017 như sau: Ripple (tỉ lệ lớn mạnh 36.018%), NEM (29.842%), ardor (16.809%), stellar (14.441%), dash (9.265%), ethereum (9.162%), golem (8.434%), binance coin (8.061%), litecoin (5.046%), omiseGO (3.315%).

Trong danh mục này hoàn toàn không có bitcoin. Bitcoin chỉ đứng hạng 14 trong bảng tổng sắp năm 2017 với tỉ lệ phát triển 1.318%.

lãi suất ifan ngày hôm nay Loại tiền ảo tăng giá "kinh hoàng" hơn cả bitcoin là Ripple. Bitcoin tăng giá 1.318% (có lúc lên đến 20.000 USD/bitcoin hồi tháng 12-2017) Ngoài ra ripple tăng giá đến 36.018% (từ 0,0064 USD tăng 2,34 USD).

Nếu tính đến mức vốn hóa, đến ngày 3-1-2018, mức vốn hóa của tất cả các đồng tiền ảo đã vượt trên 700 tỉ USD, tăng 20 lần đối với đầu năm 2017 và tăng gấp đôi với đầu tháng 12-2017.

Trong tổng mức vốn hóa nêu trên, bitcoin có mức vốn hóa đứng đầu với gần 250 tỉ USD, chiếm khoảng 35%. Ripple với mức vốn hóa 107 tỉ USD đã qua mặt tiền ảo ethereum để giành ngôi vị thứ hai sau Bitcoin.

Một trong những nguyên nhân đầy tiền ảo Ripple tăng giá kỷ lục là do các nhà đầu tư châu Á.

Ông Alexey Ivanov - tổng giám đốc Công ty Polynom Crypto Capital ở Nga (chuyên quản lý vốn đầu tư tiền ảo) đã khẳng định với tạp chí Forbes: "Dân châu Á đang điên lên với đồng Ripple".
[center !important] [/center !important][left !important] [/left !important]
Vào thời điểm cuối tháng 12-2017, đến 25% khối lượng giao dịch đồng Ripple diễn ra ở Hàn Quốc và 10% khối lượng đến từ đặc khu hành chính Hong Kong.

Một nguyên nhân khác nữa là tập đoàn Ripple Labs tung tin một nhóm các ngân hàng Nhật và Hàn Quốc đã quyết định dùng hệ thống thanh toán bằng Ripple.

Năm 2018 có thể của tiền ảo Ripple

Ripple Labs là một tập đoàn khởi nghiệp start-up ở bang California (Mỹ). Bốn năm sau khi bitcoin ra đời, vào năm 2012 tổ chức Ripple Labs đã sản xuất tiền ảo Ripple nhằm mục đích sử dụng kỹ thuật chuỗi khối (blockchain) để đơn thuần hóa giao dịch liên ngân hàng xuyên biên giới.Ripple nổi tiếng với giao thức thanh toán công nghệ số gọi là giao thức Ripple. Đã có hơn 100 tập đoàn tài chính trên trái đất như công sở dịch vụ tài chính UBS (Thụy Sĩ), ngân hàng UniCredit (Ý), tập đoàn tin học SAP (Đức) đã dùng giao thức này.

Các tổ chức tài chính chuộng giao thức Ripple vì giao dịch liên ngân hàng ngừng gần như ngay tức khắc và phí giao dịch rất thấp.

Văn phòng cơ quan Ripple Labs ở San Francisco (Mỹ) - Ảnh: hướng dẫn đầu tư hextracoin
trong khi đó, các nhà đầu tư dần dần chia tay với Bitcoin bởi lẽ công nghệ blockchain của Bitcoin bắt đầu lộ ra nhiều cái dở như thời gian xác nhận một giao dịch và phí giao dịch đã tăng gấp bội trong vài tháng nay do ngày càng có nhiều người sử dụng dẫn đến nghẽn.

gần giống như Bitcoin, tiền ảo Ripple mang đặc điểm phân quyền và không thuộc ngân hàng trung ương nào. Song khác với các loại tiền ảo khác, tính bấp bênh của Ripple rẻ vì Công ty Ripple Labs có 2/3 mức vốn hóa gần 100 tỉ USD của Ripple.

Tạp chí Forbes đánh giá năm 2018 sẽ là năm của Ripple. Nay có tin đồn sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng Coinbase (hội sở ở San Francisco) sắp đưa ripple vào chuyên mục giao dịch bổ sung thêm vào danh mục ba loại tiền ảo bitcoin, ethereum và litecoin. lãi suất bitconnect ngày hôm nay

Nguồn: https://coinvietnamm.blogspot.com/