Vốn là người khỏe mạnh, anh Tùng rất bất thần khi đi siêu thanh ổ bụng và phát hiện khối u to chiếm rất nhiều diện tích gan.
ko ngờ lúc phát hiện ung thư gan dù còn trẻ
Chủ quan về sức khỏe của mình, anh Tùng chưa bao giờ đi khám sức khỏe tổng quát. Trong một dịp đưa mẹ đi khám bệnh gan, anh cũng muốn khám thử xem tình trạng sức khỏe của mình ra sao. Bác sĩ đã siêu âm ổ bụng cho anh Tùng và phát hiện mang một khối u to, buộc phải tiến hành sinh thiết. Kết quả chẩn đoán rút cuộc cho thấy, anh đã mắc phải bệnh ung thư gan. Vì khối u quá to, chiếm đa số diện tích gan nên chẳng thể giải phẫu cho bệnh nhân và thầy thuốc buộc phải chỉ định sử dụng thuốc để giảm thiểu sự lớn mạnh của khối u và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Sau khi coi xét về tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, các thầy thuốc cho biết, trước đây, anh Tùng đã sở hữu tiền sử mắc bệnh viêm gan siêu vi B mạn tính nhưng không điều trị triệt để. Đây là xuất xứ dẫn tới xơ gan và ung thu gan . Thông thường, thời kỳ này diễn ra rất lặng lẽ và ko có miêu tả gì đặc trưng nên người bệnh hoàn toàn không biết gì cho đến lúc tình cờ phát hiện ra lúc đi siêu âm. Kết quả này là 1 cú sốc đối với anh Tùng và cả gia đình.
Viêm gan B,C với thể dẫn đến ung thư nếu ko điều trị
ngày nay, những chuyên gia khẳng định, viêm gan siêu vi B, C là nguồn cội bậc nhất dẫn đến ung thư gan. Hồ hết bệnh nhân mắc ung thư gan đều mang tiền sử mắc viêm gan siêu vi B,C, trong chậm triển khai 50 đến 55% do virus HBV (gây viêm gan siêu vi B) và 25 đến 30% do HCV (gây viêm gan siêu vi C).
Viêm siêu vi B và C còn mang thể lây nhiễm qua phổ biến tuyến đường khác nhau như đường máu, mẹ truyền sang con và quan hệ dục tình. Những chuyên gia khuyên rằng, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để biết được các thất thường về tình trạng sức khỏe. Các người thuộc lực lượng sở hữu nguy cơ cao mắc bệnh lại càng phải chú trọng tới việc khám sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, bạn nên sở hữu 1 lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống công nghệ và thường xuyên chuyển di để bảo vệ sức khỏe và ngăn đề phòng bệnh tật, trong Đó mang ung thư gan.