Bệnh sa sút trí tuệ ở người già ngày càng tăng sinh gây hậu quả đến chất lượng cuộc sống thường xuyên của người bị bệnh.

hội chứng diễn ra ra bởi vì tế bào não bị tác hại sự thay đổi đến trí nhớ, nhân liệu pháp và khả năng đưa ra quyết định. Não hư tổn có khả năng xảy đến bởi chấn thương đầu, đột quỵ hoặc một vài bệnh như Alzheimer. Những bệnh khác, giả sử giải đường tuýp 2 không được chủ động, có khả năng làm cho một vài thể khác của sa sút trí tuệ, xảy ra do máu cung cấp cho não không đủ.
xem thêm: http://benhteonao.com/thuoc-dieu-tri...-dung-phu.htmlNguyên nhân gây sa sút trí tuệ ở người già

nguyên nhân tạo ra mà bởi vì nhiều lý do biến chứng vào người ở những thời điểm khác nhau, trong đó, tuổi tác là một trong những tác nhân quan trọng nhất. Từ tuổi 65 trở đi, cứ sau 5 năm, số lượng người bị bệnh lại tăng lên gấp đôi.

Di lan nhiễm: sa sút trí tuệ hiếm gặp thường diễn ra ra ở độ tuổi từ 30 đến 60 tuổi là bởi di truyền. Phổ biến hơn là sa sút trí tuệ liên quan với phả hệ xa, loại này diễn ra ra muộn hơn và nguyên nhân di lây nhiễm không rõ ràng khi điều tra ở tất cả một số gia đình.

một vài lý do khác: chế độ chất dinh dưỡng, môi trường, một vài yếu tố gây nên một số bệnh tăng huyết áp, xáo trộn lipid máu, thiếu vitamin, suy dưỡng chất, phản ứng thuốc, chấn thương ở đầu… cũng có thể là yếu tố gây bệnh.

Triệu chứng bệnh sa sút trí tuệ thường gặp

- suy giảm trí nhớ, hay quên.
Việc nhận ra sớm một vài biểu hiện của bệnh sa sút trí tuệ ở cơ thể cao tuổi là một việc cần quan tâm. Hầu hết mọi thân thể thỉnh thoảng quên tên, quên sự xuất hiện của mình hoặc quên chìa khóa, ví tiền…
- Vấn đề ngôn ngữ: Không thể nhớ một vài từ đơn giản, thay vào đó họ dùng một số từ không thích hợp để thay thế gây cho câu nói trở nên khó hiểu.
- sửa đổi tính tình và nhân cách: một vài cơ thể dính chứng sa sút trí tuệ thường thay đổi tính khí đột ngột mà không có tác nhân, thường dễ nổi cáu, lo ngại, chán nản và giảm khả năng kiềm chế.

Bệnh sa sút trí tuệ ở người già có chữa khỏi không?

Bệnh sa sút trí tuệ có chữa khỏi không? là một trong một vài thắc mắc được nhiều người mắc bệnh quan tâm nhất. Hiện tại chưa có các thuốc điều trị bệnh sa sút trí tuệ, chỉ có thể chữa bệnh dấu hiệu, làm chậm tốc độ tiến triển của bệnh. Nên có những cách thức nhắc nhở, hỗ trợ cho cơ thể già không nên tỏ ra bực bội, cáu gắt sẽ khiến bệnh nhân mất vui thay vào đó là hãy tạo nhiều sinh hoạt vui vẻ để người già cảm thấy hạnh phúc hơn, thường ngày trò chuyện với họ là việc làm cần thiết thường ngày.