Với mức giá bán mới được thay đổi hiện còn thấp nhất chỉ khoảng 428 triệu đồng, Nissan Sunny hiện đã trở thành xe rẻ nhất phân khúc B tại thị trường Việt Nam. Vừa hôm qua, Nissan đã công bố với mức giá bán lẻ đề xuất mới cho cả 2 mẫu xe đang lắp ráp trong nước là X-Trail và Sunny. Cả 2 hiện đều giảm mạnh so với trước, trong đó Sunny có với 2 phiên bản XL và XV được giảm giá 35 - 50 triệu, để có giá trị lần lượt 428 triệu đồng và 468 triệu đồng.
Tìm hiểu thêm:
· Cập nhật tin tức lexus nx300
· Tin tức lexus thăng long mới nhất
Đáng chú ý nhất, lần này Sunny hiện được giảm trực tiếp với giá niêm yết, chứ không đơn thuần là những ưu đãi tiền mặt từ chính đại lý như ở các tháng trước đây. Sự điều chỉnh này cũng đã góp phần giảm mức lệ phí trước bạ hiện mà người mua xe phải nộp với xe mới, khiến cho những chi phí cần để lăn bánh Sunny hiện lại càng thấp đi rất rõ rệt.
Việc Sunny giảm giá mang đến cho mẫu xe của Nissan những lợi thế to lớn so với các đối thủ ở cùng dòng phân khúc, đặc biệt là những mẫu sedan Mitsubishi Attrage và Chevrolet Aveo. Attrage hiện có 2 phiên bản là MT (số sàn) giá 450 triệu đồng và CVT (số tự động vô cấp) giá 505 triệu đồng. Aveo cũng chia làm 2 bản là LT (số sàn) giá 459 triệu đồng còn LTZ (số tự động) giá 495 triệu đồng. Trước đây chúng từng được chú ý đến vì giá tốt, nhưng hiện giờ tình hình đã thay đổi.
Nissan Sunny còn có ưu điểm truyền thống là khoảng để chân hàng ghế sau rộng lên tới 636 mm, đứng đầu trong phân khúc xe hạng B. Bản số sàn cũng có độ tiêu hao nhiên liệu khá tốt ở mức 6,3 lít/100 km. Đây là những chi tiết đặc biệt được yêu thích với những người có nhu cầu đầu tư xe chạy dịch vụ. Xét rộng hơn chút, phân khúc B còn các mẫu sedan Toyota Vios (484 - 586 triệu đồng), Honda City (568 - 604 triệu đồng) và Suzuki Ciaz (580 triệu đồng). Trong khi Vios có vị thế riêng, thì City và Ciaz hướng đến đối tượng khách hàng cá nhân nhiều hơn, nên khó bị ảnh hưởng bởi Sunny.
Tương tự, các mẫu xe hạng B có cả 2 bản sedan và hatchback như Kia Rio (470 - 592 triệu đồng), Ford Fiesta (579 - 637 triệu đồng), Mazda2 (505 - 550 triệu đồng) và Hyundai Accent (551 - 599 triệu đồng) không mấy khi được sử dụng cho dịch vụ vận tải.
Ngoài ra, đáng lưu ý là Nissan XL giờ đây có giá chỉ cao hơn 13 triệu đồng so với bản Hyundai Grand i10 cao cấp nhất là sedan 1.2L AT. Chi tiết này sẽ quan trọng khi phải cân nhắc giữa không gian nội thất của 2 dòng xe khác phân khúc mà giá bán đang gần nhau.