máy bơm nước chuyên dụng giếng khoan là sản phẩm vươn lên rất thông dụng trong cuộc sống tiên tiến ngày nay, khi mà tất cả mọi gia đình hay công ty đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. cùng với các khu thành phố lớn thì tiêu dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa số vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các cống phẩm máy bơm nước ly tâm xí nghiệp hoặc máy bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm nước khác biệt đều có thể tiêu dùng để máy bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì tiêu dùng loại máy bơm nước nào và lựa chọn bơm cho giếng khoan như thế nào là tối ưu và đạt tốt nhất cao chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

1) Phân biệt bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm nước cho giếng khoan ưng ý chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở đầu là máy bơm ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

máy bơm ly tâm trục ngang là dòng máy bơm hành động theo phương pháp ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm này thường có kỹ năng bơm được nước bơm lên lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là đẩy lên cao lực thì kém hơn loại bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


máy bơm chìm thực chất cũng hoạt động theo nguyên lý ly tâm nhưng vật phẩm này được bề ngoài đặc trưng để thả chìm xuống giếng khoan do vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hành động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm ly tâm trục ngang thì dòng bơm chìm có đẩy cao lực lớn hơn số đông nhưng lưu lượng lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được cung ứng có kích thước từ 3 - 10inch để ưa thích với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan phù hợp.
Vì có 2 loại bơm nước như đã nên trên nên nếu các bạn không nắm bắt được mục đích sử dụng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm nước không thích hợp với nhu cầu.
Để lựa chọn máy bơm giếng khoan thích hợp chúng ta phải dựa vào 4 chi tiết chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 khía cạnh yếu tố dưới đây. xem tại: Đại lý máy bơm nước

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường sử dụng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm người dân mà chúng ta thấy các hộ gia đình tiêu dùng hàng ngày. ví như này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho Trường hợp thứ 2.

Đối với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường dùng chủ chốt cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng tiêu dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, so với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại mọi người bởi loại bơm nước này có kĩ năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy lên cao tùy thuộc vào công suất và loại máy bơm nước. Còn so sánh với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải bằng máy bơm thả chìm vì dòng bơm nước này được kiểu dáng đặc trưng để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến bơm nước chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng : với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người dân công ty, hay khu chung cư mini thì phải tiêu dùng đến giếng khoan lớn và máy bơm nước công suất lớn thì mới phục vụ được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm nước dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn khách hàng có thể cửa hàng với công ty chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan ưa thích. Nếu như so với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang dân dụng nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì cứng cáp phải tiêu dùng đến bơm chìm giếng khoan. Bời đặc biệt của dòng bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa chiều đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm cho giếng khoancho các mục đích dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009