Vực thẳm vô hình với tình tiết sinh động, dàn dựng công phu về cách thức hoạt động của băng nhóm như: phá khóa, trèo tường, đu dây, cướp giật, giết người… Bên cạnh đó bộ phim còn muốn gửi gắm niềm tin vào những con người hướng thiện, luôn kiên trì, quyết tâm chống lại cái ác. Và cho dù lý do nào đó mà tội ác không được phát hiện, thì vẫn bị trừng trị bởi quy luật nhân quả như một vực thảm vô hình.
Phim vuc tham vo hinh có sự tham gia của các diễn viên NSƯT Trương Minh Quốc Thái, Đức Thịnh, Trang Nhung, Đức Nhã, sỹ Toàn, Hoàng Anh, Kim Cương, Yến Nhi, Trà My, My Trần…Thuộc thể loại hình sự, phim vuc tham vo hinh dàn dựng với hai tuyến nhân vật song hành: băng cướp Sói Sài Thành và đội cảnh sát phòng chống tội phạm.
Điều trớ trêu là hai người đứng đầu đều xuất thân từ trại trẻ mồ côi và là bạn thân của nhau. Hai nhân vật chính do hai diễn viên gạo cội là Trương Minh Quốc Thái (vai Cương) và Đức Thịnh (vai Nghĩa) đảm nhận. Liệu Vực thẳm vô hình sẽ bị so sánh với Người phán xử? Đạo diễn cho biết: “Vực thẳm vô hình là phim có kịch bản thuần Việt, sẽ có hương vị khác với Người phán xử”.