Thời gian gần đây dạo quanh các diễn đàn thấy các mẹ hay than phiền về vấn để bé lười ăn dặm phải làm sao?
Mẹ bé Bin chia sẻ: con em 7 tháng tuổi, nhưng rất lười ăn dặm, em thì không đủ sữa cho con, giờ không biết phải làm sao?


Mẹ Thùy Linh cũng chia sẻ: con em mới 6 tháng tuổi, em đang tập cho con ăn dặm vì nghe nói 6 tháng tuổi mẹ nên tập cho bé ăn dặm. Nhưng chỉ đưa được vài miếng vào mồm là bé lại phun hết ra ngoài.điều trị ho cho trẻ
Người có tài khoản Bé yêu chia sẻ: ngày trước con em cũng lười ăn dặm, mẹ thử cho bé uống 1 số thuốc như thuốc cam, vitamin tổng hợp xem thế nào. Em đã thử và thành công.
Tài khoản Huyenvu chia sẻ: mẹ có thể thay đổi thực đơn ăn dặm cho con thường xuyên, nên có thực đơn cho con là tốt nhất. Có thể bé thích món chay cũng có thể thích món mặn, mẹ hãy tự cân đối.


Thấy các mẹ chia sẻ về tình trạng bé nhà mình lười ăn dặm, tuy nhiên không có mẹ nào biết được nguyên nhân tại sao bé nhà mình lười ăn dặm. Muốn tìm cách cho bé ăn dặm nhiều hơn thì trước hết mẹ cần tìm ra nguyên nhân tại sao bé lười ăn dặm để từ đó cân đối lại lại chế độ ăn cho bé.
1, Nguyên nhân bé lười ăn dặm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi bé 6 tháng tuổi là mẹ có thể cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, có rất nhiều bé không chịu ăn dặm khiến bố mẹ đau đầu. Có rất nhiều nguyên nhận khiến bé lười ăn dặm, các mẹ hãy xem qua những nguyên nhân sau xem có giống với bé nhà mình không nhé!
Bé lười ăn dặm do thói quen
Khi bé mới ăn dặm, có thể do bé đang uống sữa lại chuyển đột ngột qua ăn dặm nên bé vẫn chưa quen dẫn đến tình trạng bé không chịu ăn dặm.
Cũng có một số bé lại không thích ăn dặm vì không quen ăn bằng thìa. giúp trẻ ăn ngon hấp thu tốt
Bé lười ăn dặm do không cảm thấy đói bụng


Việc mẹ cho bé uống quá nhiều sữa hoặc ăn quá nhiều đồ ăn vặt khiến bé không cảm thấy đói bụng.
Bé mọc răng nên không chịu ăn dặm
Có thể do bé mọc răng cảm thấy khó chịu trong người, ngứa lợi và sốt mà bé không ăn dặm.