Đến với Malaysia sẽ có vô số các điều hấp dẫn, mới lạ đang chờ khách du lịch tìm hiểu. Thế mà tổ quốc này vẫn còn tồn tại nhiều điều hiểm nguy nhất là với các du khách du lịch singapore malaysia tự túc.

Để tránh phải các rắc rốiđiều không đáng có và giúp các bạn an toàn hơn khi tham quan Malaysia, du khách nên ghi nhớ những điều này.
Tỉnh táo khi đi lại bằng taxi

Trong những phương tiện di chuyển, đi lại phổ biến ở Malaysia thì xe taxi là phương thức được nhiều khách tham quan dùng nhất, đặc biệt là tại thủ đô Kuala Lumpur. Thế mà có một điều mà bạn không biết chính là ở Malaysia, taxi là 1 phương tiện tương đối hiểm nguy, nếu khách du lịch không cảnh giác.

Khi đi taxi, các bạn nên chọn những lái xe lớn tuổi người Hoa biết chút tiếng Anh, không nên đi xe của những người gốc Ấn hoặc có biểu lộ chèo kéo bạn. Trước khi đi xe taxi bạn nên hỏi kỹ giá trước, với những điểm đến du khách tính được khoảng cách thì quy ra tiền rồi trả tiền.
Nhất là với các du khách du lịch singapore malaysia indonesia tự túc theo nhóm đông người dùng xe taxi để đi lại, du khách nên nói trước giá đó sẽ tính cho cả nhóm. Nếu không, vài kẻ lường đảo sẽ tính phí cho từng người trên xe. Trong trường hợp không giải quyết được hãy gọi ngay cho cảnh sát đòi hỏi sự viện trợ.

Từ khước bất kỳ sự trợ giúp bất ngờ nào

Hầu hết ở những điểm du lịch nổi tiếng ở Malaysia sẽ có những người “chờ sẵn” để giúp đỡ khách tham quan. Đừng nhận lời bất cứ sự trợ giúp nào và cần thận trọng với những sự giúp đỡ từ người khác, nhất là với cánh lái xe. một số tài xế sẽ đưa ra 1 cái giá vận chuyển tương đối thấp, bù lại khách du lịch sẽ phải tới tham quan ở các chỗ mà họ “giới thiệu”.

Dễ dàng hiểu là vì những tài xế đó sẽ được hưởng 1 phần hoa hồng từ những chủ cửa hàng ở đó. Để tránh rắc rối khi chuyến du lịch Malaysia khách tham quan nên hạn chế tiếp xúc với người lạ.

Khi xảy ra chuyện cần bình tĩnh

Hẳn là bất kỳ khách tham quan nào cũng sẽ cảm thấy bối rối và lo lắng khi có cảnh sát kiểm tra giấy tờ và tiền nong của khách tham quan. Mà có một điều đáng lo hơn ở Malaysia chính là cảnh sát giả. Do vậy, nếu các bạn bị cảnh sát đột ngột giữ lại đánh giá giấy tờ thì nên đòi hỏi đưa về đồn giải quyết để biết đó có phải cảnh sát thật hay không.
Nếu bạn bị các người không mặc đồng phục giữ lại thì hãy nhờ người dân địa phương giúp xác nhận. Hiện đại nhất là nên lưu số phone của khách sạn du khách đang ở, họ sẽ cho hành khách các lời khuyên tốt nhất. Nếu mới thấy cảnh sát đòi hỏi đưa ví kiểm tra mà đưa liền thì các bạn sẽ bị nhóm lừa đảo lấy mất giấy tờ hoặc tráo tiền.

Phía trên chỉ là một vài điều cần để ý khi du lịch Malaysia mà thôi, khi du lịch nhiều khi sẽ có nhiều trường hợp xảy ra. Trong bất kỳ tình huống nào khách du lịch nên bình tĩnh và xử lý thì mọi việc sẽ ổn thỏa.

xem thêm: du lich phu quoc