Chữa hoa hiệu quả cho bé từ hạt quả quất xanh
Nhiều mẹ bất ngờ vì hạt quất xanh có thể trị ho cho trẻ phải không nào! Đối với hạt của quất xanh cũng có công dụng nên mẹ không nên bỏ đi vì nó có tác dụng làm tiêu đờm và ấm thanh quản khi trẻ bị ho.
Lưu ý: Mùi vị quất có thể hơi khó uống đối với trẻ nên khi cho trẻ uống có thể cho thêm ít đường.
7, Lê + đường + xuyên bối
Khi kết hợp 3 nguyên liệu lê, đường và hạt xuyên bối với nhau sẽ cho ra tác dụng trị ho tuyệt vời. Mẹ chọn trái lê to, bỏ vỏ, cắt nắp, khoét bỏ lõi. Sau đó bỏ vào bên trong lê 2-3 cục đường phèn nhỏ, lấy 5-6 hạt xuyên bối (mua ở quầy thuốc Đông y) cho vào nồi. Cuối cùng mẹ cho lê vào hấp cách thuỷ chừng 30 phút. Một ngày cho bé ăn 2 lần.


8, Nước củ cải luộc cách trị ho trẻ em
Mẹ chuản bị: củ cải trắng tửa sạch rồi cắt khoảng 4-5 lát cho vào một nồi nhỏ, châm bát nước, đun sôi, sau đó để lửa liu riu thêm 5-10 phút. Cho bé uống nước này khi còn nóng điều trị ho, khô mũi, đau hong, ho khan, có đờm mỗi lần nửa thìa.
9, Hoa hồng bạch
Cách làm này rất đơn giản, mẹ chỉ cần lấy cánh hoa hồng bạch rửa sạch rồi trộn với lượng đường phèn vừa đủ, một ít nước lọc, đem hấp cách thủy. Mẹ cho bé uống 3-4 lần/ngày, 1 thìa/lần, sau vài ngày là cơn ho sẽ dứt hẳn.
10, Nước tỏi hấp


Trong bếp nhà nào cũng có sẵn tỏi, mẹ lấy 2-3 tép tỏi, đập dập, cho vào bát, thêm một nửa bát nước, 1 viên đường phèn, hấp cách thuỷ 15 phút. điều trị ho cho bà bầu
Mẹ lưu ý: Không cần cho bé ăn tỏi vì nhiều trẻ không thích mùi của loại củ này, chỉ cần uống nước tỏi hấp này khi còn ấm, ngày 2-3 lần, vửa tốt cho dạ dày, phổi, vừa trị được ho, cảm lạnh.
Hi vọng với 10 bài thuốc mà chúng tôi chia sẻ mẹ sẽ chữa ho hiệu quả cho bé.