Dinh dưỡng mà đúng cách trong giai đoạn thi cử như “cú hích” giúp cho con nhằm tăng cường được năng lực trí não thông qua với khả năng suy luận, phân tích, giải quyết được các đề thi phức tạp. Sự hỗ trợ cũng liên tục và bền vững cho với chế độ dinh dưỡng trí não trong cả mùa thi từ cha mẹ sẽ giúp cho các em học sinh nâng cao cơ hội thành công được ở kỳ thi sắp tới. Theo với các tài liệu về dinh dưỡng để phát triển thì trí não thì có 5 chất dinh dưỡng cần nhất dành cho bộ não.
Xem thêm:
· thuốc làm tan filler là gì?
· tiêm filler mũi ở đâu đẹp Hà Nội
1. Glucose chính là nhiên liệu cho não hoạt động. Để cho não được hoạt động tốt thì lượng đường ở trong máu cần ổn định (không nên được quá thấp hay quá cao). Do đó, cũng nên hạn chế với các loại đường hấp thu nhanh vào trong máu như đường tinh (nước ngọt, bánh kẹo ngọt và thức uống có đường) vì nó sẽ làm đường huyết tăng nhanh và cùng sau đó cũng sẽ giảm nhanh. Các loại ngũ cốc nguyên hạt, đậu, khoai, rau cũ cũng sẽ tốt hơn đường tinh vì với sự hấp thu vào máu từ từ giúp cho lượng đường trong máu rất ổn định và duy trì được kéo dài. Đường từ trái cây cũng hấp thu vào máu thật sự nhanh nhưng do cần khoảng thời gian chuyển hóa từ fructose sang glucose nên làm cho chậm tác dụng lên cơ thể. Hơn nữa, trái cây cũng có chất xơ nên cũng không làm tăng được nhanh đường huyết sau ăn như đường tinh.
2. Chất béo thiết yếu ( chính là omega-3 và omega-6) được ví như những “kiến trúc sư để ” xây dựng “trí thông minh” . Đây chính là nguyên liệu cấu tạo nên những tế bào thần kinh và chất dẫn truyền trong thần kinh ở giữa các tế bào. Não còn thêm cần chất béo bão hòa và cholesterol, thường sẽ có sẵn trong rất nhiều thực phẩm. Riêng omega-3 và omega-6 thì dễ thiếu do với cơ thể không tự tổng hợp được. Các chất béo thiết yếu này có ở trong các loại cá như cá basa, cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá trích và cả các loại hạt nhiều dầu như chính hạt bí đỏ, hướng dương, hạt đậu tương, hạt diều, hạt dẻ, mè.
3. Phospholipid chính là người bạn tốt nhất của trí nhớ, là những chất béo tạo nên sự “thông minh” của não, giúp cho tạo chất myelin bao bọc dây thần kinh nên thúc đẩy nhanh sự truyền các tín hiệu một cách thật sự trơn tru trong não. Mặc dù cơ thể có thể tự tạo được phospholipid nhưng với chế độ ăn có thêm chất này vẫn tốt hơn. Phospholipid có rất nhiều trong lòng đỏ trứng và cả thịt nội tạng.