Có nhiều người thắc mắc rằng vì sao đeo dây chuyền bạc bị đen. Hãy cùng tìm hiểu qua về dây chuyền bạc và điều gì khiến chúng bị đen cùng với một vài cách khắc phục, lấy lại màu đơn giản mà hay được dùng nhé.

1, Dây chuyền bạc bị đen.

Có nhiều khách hàng của chúng tôi gặp tình trạng dây chuyền bạc bị đen trong quá trình sử dụng nhưng không biết lý do vì sao. Nhiều người đổ cho việc mình mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Số khác lại đổ cho mình không hợp với bạc, bạc cũng chỉ như sắt thép. Tất cả lý do trên đều không thể nhận định chính xác được lý do đeo dây chuyền bạc bị đen.Đeo dây chuyền bạc bị đen là do phản ứng hết sức cơ bản của bạc với các chất khác có trong môi trường mà đặc biệt là lưu huỳnh. Lưu huỳnh phản ứng với bạc trong điều kiện thường gây ra hợp chất màu đen bám lên bề mặt các mẫu dây chuyền bạc nữ. Thường lưu huỳnh tồn tại ở trong nguồn nước sinh hoạt, đặc biệt là nước nóng ; mồ hôi của cơ thể con người ; các hóa chất tẩy rửa, mỹ phẩm… Tất cả điều đó khiến mẫu dây chuyền bạc nữ của các bạn sẽ bị xuống màu sau một thời gian sử dụng.

2, Xử lý dây chuyền bạc bị đen.

Với dây chuyền bạc bị đen có nhiều cách để các bạn có thể lấy lại màu trắng sáng như lúc mới mua. Những cách hay dùng nhất vẫn là oxi già, kem đánh răng, tro, nước rửa bát, chanh hay hiểu biết hơn chút là dùng nước rửa bạc. Những cách này đều đã được sử dụng từ xa xưa, minh chứng bằng thực tế nên hoàn toàn có thể yên tâm.Xem thêm các mẫu: Nữ trang bạc giá rẻ cực đẹp.

Với oxi già, chỉ cần nhúng sợi dây chuyền bạc qua và ngâm trong đó tầm 1 phút trước khi bỏ ra lau chùi. Nước tro, hay chanh đều cần phải được đun sôi cùng dây chuyền mới đem lại được hiệu quả cao nhất. Với nước rửa bát thì có vẻ là khó làm hơn do cần có hiểu biết về thành phần hóa học cũng như cảm quan bằng mắt khi cho dây chuyền bạc vào trong dung dịch.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn là những dây chuyền bạc gắn đá quý hay dây chuyền bạc ngọc trai thì tốt nhất là các bạn nên đem ra các cửa hàng. Những cách trên đều đem lại phản ứng không tốt cho phần đá và ngọc trai được gắn lên chúng.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có thể có câu trả lời cho câu hỏi đeo dây chuyền bạc bị đen do đâu và các cách làm sáng chúng như thế nào. Nếu vẫn còn phân vân, hãy mang chúng tới với Bảo Ngọc Jewelry để chúng tôi làm sáng cho các bạn nhé.