Chanh chính là một trong những loại thuộc dòng họ cam quýt và được tiêu thụ nhiều trên cả thế giới vì với hương vị rất thơm ngon. Trong chanh hiện có chứa rất nhiều vitamin C, các chất chống oxy hóa và cả các khoáng chất rất cần thiết.
Xem thêm:
· tiêm filler ở đâu uy tín tại Hà Nội
· Câu hỏi tư vấn: tiêm filler có an toàn
Làm cho móng chắc khỏe
Với các chất dinh dưỡng đã có trong chanh có thể giúp cho móng tay sẽ được chắc khỏe, tránh bị dòn, dễ gãy và sẽ có màu đục. Hiệu quả cũng sẽ tăng lên nếu như chúng ta kết hợp với cả dầu oliu. Thành phần chính: nước ép nửa quả chanh, 3 thìa canh dầu ô liu (khoảng 42 g). Trộn chung với cả nước cốt chanh và cùng với 3 thìa canh dầu oliu. Sau đó chúng ta thoa nhẹ nhàng lên với móng tay hoặc ngâm tay vào trong hỗn hợp trên. Sự dụng hàng ngày để có được những kết quả tốt.
Tẩy đi tế bào chết ở môi
Để cho môi không bị khô, nứt nẻ và có thể tận dụng lợi thế này của quả chanh đó là có tác dụng tẩy được những tế bào chết ở môi. Thành phần chính: 1 lát chanh, 1 muỗng canh đường (khoảng 5 g). Trải một ít đường lên chính lát chanh và massage nhẹ nhàng lên với cả bờ môi, có thể làm được như vậy khoảng 2 lần/tuần.
Điều trị với các mụn đầu đen
Chanh có tác dụng chính là việc kháng khuẩn và làm se đi lỗ chân long đồng thời cũng giúp loại bỏ đi mụn đầu đen ở phần mặt. Thành phần chính: Nước ép của một nửa quả chanh, 1 thìa canh muối (5g). Làm ẩm đi với muối và nước cốt chanh, massage thật nhẹ nhàng lên mặt, để trong khoảng 5 phút sau đó chúng ta rửa mặt bằng nước lạnh. Nên làm vào những buổi tối vì không nên tiếp xúc với cả ánh sáng mặt trời sau đó, làm khoảng 2 lần/tuần.