Ngọc trai là báu vật trời ban có tác dụng trong việc thiết kế trang sức, còn có tác dụng cho việc làm đẹp, thời xưa còn dùng trong chữa bệnh cho vua và các quan quý tộc. Hơn thế ngọc trai rất khó kiếm nên giá cả của nó được nâng lên. Trải qua một thời gian, áp dụng những công nghệ về cách nuôi cấy ngọc trai mới đã khiến ngọc trai không còn là thứ xa xỉ. Mua ngọc trai ở Hà Nội cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


Cách chọn mua ngọc trai ở Hà Nội chất lượng như ý

Chọn mua ngọc trai ở Hà Nội, bảo quản nó không phải chuyện dễ, nhưng cũng chẳng khó khăn gì khi bạn trang bị cho mình một chút kiến thức về ngọc trai và trang sức ngọc trai cao cấp. Bạn chỉ cần hiểu rằng ngọc trai thật có hai loại: một là ngọc trai biển hay còn gọi là ngọc tự nhiên được khai thác từ biển, một là ngọc nuôi hay được biết đến với cái tên ngọc nước ngọt, được sự tác động của con người trong việc tạo ngọc của trai.


Riêng về màu sắc của ngọc, phổ biến nhất là màu trắng sữa, trắng ngà. Ngoài ra còn có màu đen và màu vàng, tuy nhiên, màu đen thường khá hiếm, trong 1 tấn trai mới được một vài con có ngọc trai đen. Chọn mua ngọc trai ở Hà Nội phù hợp còn phụ thuộc vào sở thích cũng như đặc trưng của làn da, thường thì màu trắng sữa sẽ được ưa chuộng hơn cả vì nó rất dễ trong việc kết hợp với phục trang như dây chuyền ngọc trai hay nhẫn và lắc tay. Ngoài ra, màu hồng nhìn sẽ rực rỡ và lãng mạn, phù hợp với nhiều tông màu của da.


Viên ngọc đẹp là viên ngọc không bị trầy xước, kích thước tròn đều, có độ bóng (bóng sáng hoặc bóng mờ) và lớp vỏ ngọc dày. Vậy nên, khi mua ngọc trai ở Hà Nội phải để ý tới điều này. Trang sức ngọc trai cao cấp hợp với phong cách cổ điển, tinh tế và sang trọng, hay cuốn hút huyền bí như ngọc trai đen. Vì thế, món trang sức này thường được đi với những trang phục bằng lụa tơ tằm, phi bóng, nhung… sẽ tôn lên vẻ đẹp của trang sức và người đeo trang sức.

Với những gì mà chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn đã có những cái nhìn mới nhất về ngọc trai thật và trang sức ngọc trai. Giờ đây bạn sẽ không phải lo lắng khi mua ngọc trai ở Hà Nội vì đã có Bảo Ngọc Jewelry.