Hãy tỏ thái độ đóng góp tích cực đối với trường học. Về phía con cái, bạn nên giúp bé biết cách sử dụng nhà vệ sinh, tự mặc và thay quần áo. Cho bé mang giày loại không dùng dây cột, mặc quần loại luồn thun để bé dễ thao tác hơn. Cũng cần hướng dẫn cho bé biết cách cầm muỗng, đũa. Bạn phải chắc chắn rằng bé đã biết nhận ra tên mình khi được cô giáo gọi tên. Bạn cũng có thể đánh dấu tên bé và áo quần để bé dễ tìm thấy hơn, miễn là bé biết tên bé viết ra sao.
>> Đọc thêm:Bạn muốn mua ghế ăn cho bé?
Hỏi: Liệu khi đi học con tôi có thể bị mệt mỏi quá không?
Đáp: Thời gian đầu, có thể bé sẽ bị tổn hao cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, cần có thời gian để bé dần dần quen với việc học. Khi rước con, bạn có thể thấy mắt bé díp lại và gần như sắp ngủ gật. Khi bé bắt đầu đi học cả ngày (sáng, chiều), vào giờ rước bé, bạn có thể thấy bé bị đói hoặc hơi cau có. Lúc này, bạn cần cho bé ăn nhẹ và uống thứ gì đó để bé dịu xuống, đồng thời cũng là để tăng cường năng lượng cần thiết cho bé.
Cẩm nang dành cho cha mẹ
Đến trường là khoảng thời gian thú vị dành cho bé, nhưng cũng đem đến nhiều thay đổi cho bạn. Đây có thể là lần đầu tiên bạn không ở bên cạnh bé như thường lệ nữa.
Cần sắp xếp giờ giấc của bạn và của bé một cách hợp lý, như vậy sẽ giúp bạn ít có thời gian ngồi nhớ bé hơn. Trước khi đưa bé đến trường, bạn cần nghĩ cách sử dụng thời gian rảnh khi không có bé ở bên, chẳng hạn làm thêm việc để tăng thu nhập, hoặc tham gia một chương trình giải trí nào đó. Nhớ con là cảm giác thường xuất hiện ở những người thích làm cha, làm mẹ, nhất là những người luôn quấn quýt với con suốt những năm tháng đầu đời, trươc khi con đến trường.
Hiểu cách ứng xử của trẻ và biết cách dạy chúng
Dù con bạn có đáng yêu và dễ bảo thế nào chăng nữa thì chắc chắn vẫn có lúc bé khiến bạn phật lòng. Không nên quá khắt khe và có những đòi hỏi quá cao đối với bé, bên cạnh đó cũng không nên quá nuông chiều bé. Việc phạt bé có thể khiến bạn thấy đau lòng, nhưng đôi lúc đó là điều cần thiết. Đừng bao giờ để bé nhầm tưởng việc bạn đang phạt bé với việc bạn đang đùa giỡn với bé, nhất là khi bạn và ông xã có những ý kiến trái ngược nhau.

Theo chambegioi.com