Niềng răng được xem là giải pháp lý tưởng cho các trường hợp bị khiếm khuyết về răng. Niềng răng vừa khắc phục được tình trạng hô, móm lại vừa buộc các răng mọc lệch, lởm chởm trở về ngay hàng thẳng lối từ đó cải thiện đáng kể thẩm mỹ của khuôn mặt. Tuy nhiên, để niềng răng hiệu quả cần phải lựa chọn cho được phương pháp niềng răng phù hợp, lúc đó quá trình niềng răng sẽ thoải mái và nhanh hơn rất nhiều. Vậy Niềng răng mất bao lâu là nhanh?

Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?
Thời gian niềng răng lâu hay mau sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố sau: tuổi tác, phương pháp niềng răng, tình trạng răng miệng. Trong đó, độ tuổi hợp lý nhất để tiến hành niềng răng là từ 12 đến 15 tuổi. Lúc này xương hàm đang trong quá trình phát triển nên việc thay đổi cấu trúc xương và cơ hàm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu để lỡ giai đoạn này đặc biệt là khi niềng răng người lớn, việc niềng răng sẽ khó khăn hơn đôi chút do xương hàm đã phát triển đủ và trở nên cứng chắc hơn.


Độ tuổi lý tưởng để niềng răng là 12 – 15 tuổi

Về các phương pháp niềng răng thì hiện nay có đa dạng phương pháp niềng răng với nhiều mức giá, lựa chọn cho bạn. Các phương pháp niềng răng được chia thành 2 loại chính là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài. Các phương pháp niềng răng mắc cài cố định bao gồm niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và tự buộc, niềng răng mắc cài sứ truyền thống và tự buộc và niềng răng mắc cài mặt trong (có nơi gọi là niềng răng mặt lưỡi). Phương pháp niềng răng không mắc cài (hay còn gọi là niềng răng tháo lắp) thì chỉ có 2 loại duy nhất sử dụng 2 hệ thống khay niềng khác nhau là Invisalign và Clear Aligner. Trong hai phương pháp, niềng răng mắc cài cố định tuy hạn chế về thẩm mỹ nhưng lại hiệu quả cao nhất, phù hợp cho cả những đối tượng có răng lệch lạc lớn, phức tạp. Trong khi đó, niềng răng không mắc cài lại phù hợp với những người răng lệch lạc ít và thời gian niềng răng bằng phương pháp này sẽ dài hơn so với niềng răng mắc cài.


Niềng răng mắc cài sẽ nhanh hơn niềng răng không mắc cài

Tình trạng răng miệng cũng ảnh hưởng khá lớn đến thời gian niềng răng. Răng lệch lạc càng nhiều, độ phức tạp càng cao như các trường hợp răng mọc ngầm thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu. Bên cạnh đó, nếu xương hàm của bạn yếu thì thời gian niềng răng cũng sẽ kéo dài đáng kể do răng cần nhiều thời gian để có thể cố định vững chắc trên xương hàm.

Có thể bạn quan tâm đến cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Niềng răng mất bao lâu là nhanh nhất?
Thời gian niềng răng nhanh nhất theo thống kê là 18 tháng, trong trường hợp bệnh nhân có sức khỏe bình thường, răng lệch lạc ít. Nếu răng có cấu trúc phức tạp, lệch lạc nhiều thì thời gian niềng nhanh là 24 tháng. Để biết trường hợp răng của bạn niềng răng nhanh là bao lâu thì hơn hết là bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.


Nên đến trung tâm nha khoa để biết thời gian niềng răng mất bao lâu
Xem thêm: niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu
Nguồn: http://gianiengrang.com/nieng-rang-m...la-nhanh-nhat/