Thẻ từ là loại thẻ mà trên đó có dải băng từ (magnetic stripe). Dải băng từ này có từ tính và các thiết bị đọc ghi thẻ có thể thay đổi nội dung dữ liệu trên thẻ. Có hai loại thẻ từ là thẻ từ có mật độ từ cao (hico) và thẻ từ có mật độ từ thấp (loco). Để mã hóa thẻ từ hico người ta phải dùng nhiều năng lượng hơn so với thẻ từ loco và do vậy các thông tin lưu trên dải từ hico cũng khó bị phá huỷ hơn vô tình thẻ từ để gần các vật có từ tính như nam châm, đài, ti-vi. Nhưng để đảm bảo an toàn, người ta thường để thẻ từ ( thẻ chấm công, thẻ ATM…) của mình tránh xa các thiết bị có gây ra từ tính.


Thẻ từ không tiếp xúc

Tùy theo các thiết bị đọc thẻ mà người ta mã hóa thẻ từ theo các chuẩn khác nhau nhưng thông dụng nhất là chuẩn ABA (chuẩn mà ISO lấy làm tiêu chuẩn cho thẻ từ). Thẻ từ chuẩn ISO có ba rãnh từ (track), rãnh thứ nhất ghi được các kí tự và số, hai rãnh còn lại chỉ ghi được các con số. Tổng cộng ba rãnh chỉ ghi được 210 gồm kí tự và số. Hiện tại, các máy in thẻ với mô-đun má hoá thẻ từ có khả năng mã hoá thẻ từ hico & loco với các định dạng ISO hoặc NTT.

Ngày nay, việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ thông minh là xu hướng chung đặc biệt là các ngân hàng lớn. Đây là loại thẻ có thể sử dụng khóa mã bí mật, khóa mã công khai và các thuật toán mã hóa hiện đại giúp thông tin lưu trong bộ nhớ có độ an toàn rất cao, chống lại việc sao chép (copy) trộm thông tin và làm thẻ giả.

Các ứng dụng của thẻ từ :

- Thẻ từ tiếp xúc: Dùng để in thẻ VIP, thẻ khách hàng, thẻ hội viên,thẻ ATM …….

- Thẻ từ không tiếp xúc : Sử dụng như một chìa khóa từ khi sử dụng khóa điện tử, dùng trong chấm công nhân viên, kiểm soát cửa ra vào, kiểm soát ra vào thang máy, kiểm soát bãi đỗ xe thông minh, thẻ thanh toán, thẻ thu phí,…

Công ty SECUTECH VIETNAM đang có rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát an ninh, kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy, máy chấm công,khóa cửa điện tử, chuông cửa có hình, thiết bị kiểm soát cửa… Ứng dụng các công nghệ bảo mật an ninh chuyên nghiệp như: Công nghệ nhận dạng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ. Chúng tôi đang cung cấp và triển khai lắp đặt các thiết bị của rất nhiều hãng lớn có uy tín trên thế giới như Soyal, Suprema, Virdi, IDteck, Hundure,ZKteco,…
Công ty SECUTECH VIETNAM đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với giá cả và dịch vụ tốt.

Liên hệ: 0936 15 6336 để được tư vấn miễn phí 24/7